TIỀM NĂNG PHÁT TRIỂN CỦA NGHỀ SỬA CHỮA ĐIỆN LẠNH

Nội dung bài viết
Nội dung bài viết

Có thể nói, nghề sửa chữa điện lạnh vô cùng cần thiết trong cả quá khứ, hiện tại và tương lai sau này bởi sự quan trọng, ảnh hưởng của nó đối với cuộc sống.

Tìm hiểu chung về nghề điện lạnh

Điện lạnh là tên gọi chung của các thiết bị bao gồm máy lạnh, máy giặt, tủ lạnh, máy nước nóng, lò vi sóng,…

Có thể thấy, đây chính là những thiết bị quen thuộc trong mỗi một hộ gia đình chúng ta. Chúng được bày bán rộng rãi tại các cửa hàng điện máy và trung tâm thương mại. Các thiết bị điện lạnh tạo ra để phục vụ cho những nhu cầu trong đời sống sinh hoạt hằng ngày của con người.

Đã là máy móc ắt hẳn sẽ phải xảy ra tình trạng hư hỏng, dẫn đến sửa chữa. Đó chính là lý do vì sao nghề sửa chữa điện lạnh lại có nhiều tiềm năng phát triển trong tương lai.

Công việc của người làm nghề sửa chữa điện lạnh

Một nhân viên làm nghề sửa chữa điện lạnh sẽ thực hiện các công việc như thiết kế, lắp đặt, quản lý, sửa chữa, bảo trì,… các thiết bị điện lạnh (máy giặt, máy lạnh, bình nước nóng,…) tại các hộ gia đình hay các trường học, nhà hàng, bệnh viện, xe tải, công ty, xí nghiệp,…

Thợ làm nghề sửa chữa điện lạnh phải nhận ra được vấn đề phát sinh, lỗi hư hỏng của các thiết bị điện lạnh. Từ đó lên kế hoạch sửa chữa, bảo dưỡng cho chúng một cách nhanh chóng, kịp thời và chính xác nhất.

Tại sao thợ điện lạnh không thất nghiệp?


Nghề sửa chữa điện lạnh

Khi chúng gặp vấn đề nào đó không thể hoạt động được. Hay năng suất làm việc của chúng giảm đi, thì điều đầu tiên chúng ta khi đến là gì?

Tự tay sửa chữa hay tìm 1 người thợ chuyên về điện lạnh? Chắc chắn rằng chúng ta sẽ nghĩ đến và tìm ngay 1 người thợ sửa chữa điện lạnh.

Liệu có thể dễ dàng tìm được 1 người thợ điện lạnh chuyên nghiệp hay không ? Hiện tại trên thị trường điện lạnh  còn quá khan hiếm về nguồn nhân lực.

Chính vì điều này chúng ta hãy tìm đến với nghề sửa chữa điện lạnh để có thể vạch ra 1 con đường phát triển. Đáp ứng nhu cầu nguồn nhân lực và phục vụ cuộc sống.

Tiềm năng phát triển của nghề sửa chữa điện lạnh

Ngày nay, trong thời đại công nghệ kỹ thuật phát triển liên tục, các công nghệ và thiết bị hiện đại liên tục xuất hiện trong các hộ gia đình. Đặc biệt là những thiết bị phục vụ tốt cho nhu cầu của con người như máy lạnh cho những ngày nóng nực, tủ lạnh để bảo quản thức ăn,…

Do thời thế phát triển, công nghệ mới cập nhật liên tục nên cần những chuyên viên, kỹ thuật viên điện lạnh giỏi, lành nghề để đáp ứng việc lắp đặt, thay thế và sửa chữa chúng.

Nhu cầu sử dụng thiết bị điện lạnh luôn tăng dần nên nghề sửa chữa điện lạnh luôn hot trên thị trường. Các nhà tuyển dụng luôn tìm kiếm các kỹ thuật viên điện lạnh có tay nghề, chất lượng và uy tín về làm việc cho mình.

Tự học nghề sửa chữa điện lạnh tại nhà

Một số bạn thay vì lựa chọn học tập nghề sửa chữa điện lạnh trong môi trường học tập, giảng dạy chuyên nghiệp, họ lại lựa chọn tự mày mò, tìm tòi về lĩnh vực này.

Các bạn tìm kiếm những thông tin trên mạng, trên internet, trong sách vở, tài liệu, video youtube,… và tự học ở nhà. 

Điều này không xấu nhưng bạn sẽ khó có thể phân biệt được nguồn thông tin mình theo dõi có uy tín, chính xác không. Bởi trên internet rất có nhiều nguồn và khiến bạn bị mơ hồ.

Nghề sửa chữa điện lạnh là một nghề thiên về thực hành nhiều. Tuy nhiên bạn vẫn cần có một khối kiến thức nhất định để thực hành chính xác nhất. Đây cũng là một nghề có sự nguy hiểm cao nếu bạn thực hiện các kỹ thuật không đúng.

Vì những điều trên, nếu muốn theo học nghề sửa chữa điện lạnh, các bạn vẫn nên theo học một cách bài bản, được hướng dẫn từ các chuyên gia có kinh nghiệm.

Đồng thời, bạn cũng sẽ được cập nhật các kiến thức mới, công nghệ mới nhất trên thị trường nếu đi học tại các trung tâm dạy nghề điện lạnh uy tín.

Tầm quan trọng của đào tạo nghề sửa chữa điện lạnh tại cơ sở uy tín, chuyên nghiệp

Tất cả ngành nghề đều cần được đào tạo, đặc biệt là ngành sửa chữa thiết bị điện nói chung vì sự nguy hiểm, tính phức tạp mà chúng mang lại.

Khi tham gia khoá đào tạo nghề sửa chữa điện lạnh tại các cơ sở giáo dục nghề, bạn sẽ nắm được những kiến thức từ cơ bản đến chuyên sâu về lĩnh vực điện lạnh. Ngoài ra bạn còn được hướng dẫn tận tình bởi các giảng viên có kinh nghiệm dày dặn trong nghề, chỉ ra những lỗi sai để khắc phục kịp thời.

Kết luận về nghề sửa chữa điện lạnh

Dựa trên phân tích về nhu cầu xã hội đối với nghề điện lạnh hiện nay đang được đánh giá ở mức khá cao. Vấn đề phân tích dựa vào các yếu tố như: nhu cầu của con người, sức mua hàng điện lạnh, tỉ lệ gia tăng dân số… Nghề điện lạnh dựa vào đó có thể nói có tiềm năng rất cao.

Theo dự báo của các chuyên gia, nhu cầu nhân lực cho ngành này tăng mạnh từ năm 2008. Thực tế cho thấy khi các khu công nghiệp phát triển rộng khắp đất nước.

Nhu cầu về nhân lực trong lĩnh vực công nghiệp theo đó cũng tăng cao. Đối với ngành điện lạnh 100% học viên ra trường đều có việc làm.

Học nghề sửa chữa điện lạnh sẽ giúp bạn có thu nhập trung bình từ 100 triệu một tháng nếu mở tiệm, và 10 triệu nếu bạn đi làm cho công ty, cửa hàng.

Đó là kết quả được khảo sát trên thị trường ngành nghề sửa điện lạnh hiện nay. Đặc biệt, nghề này hiện tại và tương lai sẽ không bao giờ sợ thất nghiệp, có tương lai tươi sáng.

Có quá khó để phát triển trong nghề điện lạnh hay không?

Rất dễ dàng, hãy bắt đầu khóa học và thực hành ngay tại Trung tâm dạy nghề điện lạnh . Tự hào với hơn 10 năm kinh nghiệm uy tín và chất lượng được đặt lên hàng đầu. Phương pháp đào tạo tiên tiến cầm tay chỉ việc, khi hoàn thành khóa học học viên sẽ:

  • Học viên tốt nghiệp được cấp chứng chỉ nghề khi tốt nghiệp
  • Trung tâm sẽ đảm bảo việc làm cho các học viên theo học tại trung tâm. Sau khi tốt nghiệp khoá học, các bạn sẽ được chúng tôi giới thiệu việc làm ngay

Trung tâm dạy nghề điện lạnh là trung tâm hàng đầu trong dạy nghề sửa điện lạnh thực hành, áp dụng phương pháp dạy nghề tiên tiến. Giáo viên hướng dẫn dạy kèm từng nhóm nhỏ, phân tích sửa chữa thực tế đồng hành cùng với nhóm.

Phương pháp kèm này giúp cho học viên tập trung cao độ. Nhóm đủ vừa người để có thể trao đổi học tập, giáo viên kèm sát từng bạn. Đảm bảo là phương pháp học nghề hiệu quả nhất mà đã nghiên cứu ở các phương pháp dạy nghề tại nước ngoài và đặc thù học sinh tại việt nam. Kết quả là đã thành công trong thời gian dài vừa qua.

Bài viết liên quan

0905.211.689