THU NHẬP CỦA NGHỀ SỬA CHỮA ĐIỆN LẠNH LÀ BAO NHIÊU, CÓ CAO HAY KHÔNG?

Bạn đã thực sự hiểu ý nghĩa và những thông tin liên quan của điện lạnh? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về ngành điện lạnh qua các bài viết sau nhé!

Điện lạnh là gì?

Điện lạnh (hay điện lạnh gia dụng) bao gồm việc lắp đặt, sửa chữa, bảo dưỡng các thiết bị điện lạnh dùng trong gia đình. Chẳng hạn như điều hòa, tủ lạnh, lò vi sóng, máy giặt, bình nóng lạnh, v.v.

Ngoài ra còn có thiết kế điện lạnh, thi công cơ điện lạnh công nghiệp, hệ thống kho lạnh và các công việc khác.

Ngành điện lạnh có tương lai không?

Sau khi cùng chúng tôi tìm hiểu điện lạnh là gì? Xem ngành điện lạnh có tương lai không nhé!

Theo thống kê, điện lạnh là chuyên ngành có tỷ lệ có việc làm cho sinh viên và học sinh mới tốt nghiệp lên tới hơn 90%. Hầu như không ai không tìm được việc làm trong ngành này bởi nhu cầu nhân lực ngành điện lạnh là rất lớn. Thị trường việc làm ngành điện lạnh rất rộng mở.

Thực tế cho thấy, các khu công nghiệp hay các công ty hoạt động trong lĩnh vực lắp đặt, sửa chữa, bảo trì điện lạnh đều có nhu cầu tuyển dụng nhân sự ngành điện lạnh HCM rất lớn. Các công ty, xí nghiệp cũng cần nhiều thợ điện lạnh.

Bằng cách này, sinh viên sau khi tốt nghiệp có thể làm việc trong các công ty, xuất khẩu lao động và có vốn để mở cửa hàng tủ đông riêng, chuyên bảo trì.

Mức lương ngành Điện lạnh hiện nay là bao nhiêu?

Mức lương trung bình của nhân viên mới vào khoảng 5 triệu đến 7 triệu đồng. Nói chung, mức lương này thậm chí còn cao hơn mức trung bình. Với kinh nghiệm làm việc, mức lương có thể cao gấp 3-4 lần, khoảng 100.000-20 triệu, tùy tính chất công việc và độ khó của công việc.

Ngoài ra, nếu bạn là một thợ điện và không làm việc cho một công ty, sẽ có nhiều khác biệt trong tiền lương điện lạnh của bạn. Cụ thể mùa hè sẽ cao hơn nhiều so với mùa đông. Do mùa hè là mùa cao điểm tiêu thụ điện nên nhu cầu sử dụng điện của người dân tăng mạnh, kéo theo nhu cầu sửa chữa, lắp đặt, bảo dưỡng điều hòa, máy làm mát không khí, tủ lạnh tăng cao.

Nếu bạn đang tìm việc làm tại TP.HCM, bạn sẽ không thất nghiệp. Vì nó là ngành thiết yếu trong cuộc sống của con người. Ví dụ, mùa nóng người ta cần lắp điều hòa, tủ lạnh, còn mùa lạnh, việc lắp đặt, bảo dưỡng bình nóng lạnh hay các thiết bị khác cũng đem lại thu nhập đáng kể cho bạn.

Ngoài việc sửa chữa, bảo trì và lắp đặt, những người đã biết điện lạnh là gì cũng sẽ được hưởng lợi từ việc bán các sản phẩm điện lạnh hóa lỏng với giá cực kỳ hấp dẫn cho khách hàng của bạn. . Tủ lạnh, điều hòa, quạt hơi nước cũ thường được săn đón vào mùa cao điểm.

 

Có nên học điện lạnh không?

Thị trường điện lạnh ngày càng trở nên bão hòa bởi lượng người sử dụng đông đảo, cùng với sự phát triển mạnh mẽ của nền kinh tế và sự nóng lên toàn cầu, nhu cầu sử dụng các thiết bị điện lạnh ngày càng tăng cao. Tuy nhiên, học nghề sửa chữa điện lạnh vẫn là một lựa chọn tốt cho việc học tập chuyên nghiệp trong tương lai.

Trung Tâm Dạy Nghề Điện Lạnh

CƠ SỞ : TRƯỜNG CAO ĐẲNG CÔNG NGHỆ THỦ ĐỨC

Số 53  Đường Võ Văn Ngân– P.Linh Chiểu – TP.Thủ Đức – TP.Hồ Chí Minh

Liên hệ hotline: 0938.277.771 – 0905.211.689

Email: ngoctri.04nbk@gmail.com

Fanpage: Trung tâm dạy nghề điện lạnh

 

Bài viết liên quan

0905.211.689