CÔNG VIỆC CỦA NGHỀ ĐIỆN LẠNH LÀ GÌ? HỌC NGHỀ ĐIỆN LẠNH CÓ KHÓ KHÔNG?

Học nghề điện lạnh có khó không? Học nghề và tìm kiếm việc làm luôn là vấn đề được nhiều người quan tâm hiện nay. Đặc biệt trong số đó là ngành nghề điện lạnh. Với nhu cầu tuyển dụng cao, mức lương khá lý tưởng nhưng nhiều người vẫn cho rằng đây là ngành nghề không mang tính bền vững, cơ hội tìm kiếm việc làm gắn bó lâu năm cũng vì thế mà hạn chế hơn. Liệu nhận định trên có đúng hay không? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu trong nội dung bài viết dưới đây nhé!

Nghề điện lạnh là gì?

Nghề điện lạnh đã nói lên phần nào đặc tính công việc của nó. Nhìn chung, nghề điện lạnh được xem là ngành nghề liên quan đến các thao tác làm lạnh- nóng, tăng – hạ nhiệt độ của môi trường sinh hoạt phù hợp để bạn cảm thấy thoải mái nhất có thể. Mọi công việc liên quan đến công việc này đều sử dụng chủ yếu vào năng lượng của gió, ánh nắng mặt trời,…Vì vậy, nó được gọi là nghề điện lạnh.

Công việc chủ yếu của nghề điện lạnh là gì?

Nghề điện lạnh là công việc tổng hợp những quy trình thiết kế, sửa chữa và lắp đặt, bảo trì, bảo dưỡng các thiết bị điện lạnh phổ biến trên thị trường hiện nay. Ví dụ như máy lạnh, tủ giặt, tủ mắt, máy làm đá, tủ đông,… Hoặc cũng có thể là những thiết bị lạnh công nghiệp quy mô lớn tại các xí nghiệp hay công ty.

Điện lạnh dân dụng là nghề sửa chữa, bảo trì và lắp đặt những thiết bị dân dụng cần thiết trong đời sống gia đình hiện nay. Ví dụ như quạt điện, bếp từ, nồi cơm điện,… Điện lạnh chuyên về kỹ thuật lạnh sẽ bao gồm những thiết bị điện lạnh công nghiệp, hay máy điều hòa không khí và dân dụng.

Học nghề điện lạnh làm gì?

Mỗi ngành nghề đều phục vụ cho một công việc cụ thể phù hợp với những gì sinh viên được học. Với ngành điện lạnh sau khi tốt nghiệp, người học sẽ thực hiện những công việc cụ thể như sau:

Trong quá trình học, những học viên chuyên về điện lạnh sẽ được đào tạo những kiến thức tổng hợp từ cơ bản đến nâng cao dành cho lĩnh vực kỹ thuật điện, kỹ thuật lạnh cũng như điện lạnh công nghiệp,… Đồng thời còn có cơ hội để tham gia vào quá trình thiết kế, bảo trì sửa chữa và vận hàng để nâng cao hiệu quả hoạt động của điện lạnh công nghiệp.

Học viên sau khi hoàn tất khóa học điện lạnh sẽ có cơ hội được tham gia làm việc tại nhiều nhà máy trong và ngoài nước. Cụ thể như những nhà máy giấy, nhà máy thực phẩm, nhà máy dệt và nhà máy đông lạnh,… Bạn cũng có thể chọn làm việc tại những công ty điện lạnh, các trung tâm thương mại lớn, nhà hàng, khách sạn, sân bay,…

Kỹ sư điện lạnh còn có thể làm việc tại nhiều vị trí quan trọng tại các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh, tại những cơ quan quản lý khoa học công nghệ. Công tác tại những tổ kỹ thuật điện lạnh để đảm bảo công tác vận hành, bảo dưỡng và duy trì hoạt động hệ thống làm lạnh cho các công trình xây dựng.

Học nghề điện lạnh có khó không?

Khó hay không còn phụ thuộc vào cách nhìn nhận và sự cảm nhận của mỗi người khác nhau. Để trả lời câu hỏi mang tính khách quan này rất khó? Về cơ bản ngành nghề này không dành cho những người có trí nhớ kém và không có tinh thần tích cực tham gia học hỏi. Điều cơ bản để đồng hành được với nghề chính là tinh thần bản lĩnh và khả năng quyết tâm cao độ.

Học nghề điện lạnh ở đâu?

Có rất nhiều trường Đại học, Cao đẳng  đào tạo ngành nghề này. Kể cả những trung tâm giới thiệu việc làm, trường Trung cấp, trường dạy nghề,…Tuy nhiên để chọn được một trung tâm tốt cần lưu ý những vấn đề về trang thiết bị học tập có hiện đại đủ tiêu chuẩn hay không. 

Đội ngũ giáo viên giảng dạy chuyên nghiệp, có chứng chỉ đạt chuẩn về ngành học, ưu tiên những cơ sở đào tạo sẽ giới thiệu việc làm cho học viên sau tốt nghiệp với mức học phí hợp lý nhất.

 

Trung Tâm Dạy Nghề Điện Lạnh

CƠ SỞ : TRƯỜNG CAO ĐẲNG CÔNG NGHỆ THỦ ĐỨC

Số 53  Đường Võ Văn Ngân– P.Linh Chiểu – TP.Thủ Đức – TP.Hồ Chí Minh

Liên hệ hotline:  0905.211.689

Email: ngoctri.04nbk@gmail.com

Fanpage: Trung tâm dạy nghề điện lạnh

 

Bài viết liên quan

0905.211.689