NGHỀ SỬA CHỮA ĐIỆN LẠNH THU NHẬP KHỦNG, CÙNG VỚI NHỮNG KHÓ KHĂN MÀ ÍT AI BIẾT?

Vào những ngày nắng nóng như thế này thì nghề sửa chữa điện lạnh lại được nhắc đến nhiều hơn trên các mặt báo. Chủ yếu là những bài báo đều nói đến việc những người thợ điện lạnh đều có mức thu nhập khủng. Hay những thông tin mang tính tiêu cực như “mánh khóe móc tiền khách hàng”. Nhưng sự thật liệu có đúng như vậy?

Thu nhập có thật sự khủng

Thu nhập của một người thợ sửa chữa điện lạnh có thể một ngày cả 500 nghìn cho đến cả triệu đồng là chuyện có thật. Tuy nhiên đó chỉ là bề nổi mà thôi. Một người thợ điện lạnh chỉ có mức thu nhập cao như thế trong mấy tháng mùa hè. Còn lại các mùa khác, sửa chữa các thiết bị tủ lạnh máy giặt mang đến cho người thợ một nguồn thu nhập ổn định.

Còn việc tìm cách để móc túi của khách hàng đã là câu chuyện cũ kĩ. Bởi lẽ những người thợ cũng phải cạnh tranh nhau về chất lượng, giá cả để có thể giữ chân khách hàng. Đặc biệt với những nhân viên làm việc trong các hãng thì họ lại càng phải cẩn thận. Nên chẳng có ai dám ăn chặn hay móc túi của khách hàng cả.

Việc sửa chữa các thiết bị điện lạnh thì cũng chẳng “ngon ăn” chút nào. Tình trạng chữa một bộ phận rồi hỏng cả thiết bị là không hiếm. Hay các thiết bị thiếu linh kiện thay thế… Nên nhiều khi phải tự bỏ tiền ra để đền cho khách.

Một nghề vất vả và nguy hiểm

Một người thợ sửa chữa điện lạnh thường xuyên phải treo mình ra ngoài trời giữa cái nắng nóng. Mà đồ bảo hộ chỉ có cọng dây an toàn, nhiều trường hợp còn không có bất cứ cái gì. Treo mình lơ lửng ở trên những tầng 5, 6 thậm chí cao hơn để lắp đặt hay tháo gỡ các thiết điều hòa. Lúc này đây chỉ cần sơ sẩy một chút là những tai nạn nghiêm trọng có thể xảy ra.

Đồ nghề họ phải mang vác cũng chẳng nhẹ nhàng gì, rồi leo tường, đục tường… Tất cả những công việc này đều không hề nhẹ nhàng một chút nào.

Mỗi một nghề đều có những thuận lợi và khó khăn riêng. Nhưng với những người thợ sửa chữa điện lạnh thì có lẽ chúng ta không thể hình dùng hết được. Chỉ có tận mắt chứng kiến và trải nghiệm cùng với họ thì chúng ta mới có thể hiểu hết được.

Trung Tâm Dạy Nghề Điện Lạnh

CƠ SỞ : TRƯỜNG CAO ĐẲNG CÔNG NGHỆ THỦ ĐỨC

Số 53  Đường Võ Văn Ngân– P.Linh Chiểu – TP.Thủ Đức – TP.Hồ Chí Minh

Liên hệ hotline: 0938.277.771 – 0905.211.689

Email: ngoctri.04nbk@gmail.com

Fanpage: Trung tâm dạy nghề điện lạnh


 

Bài viết liên quan

0905.211.689