HỌC BAO LÂU ĐỂ TRỞ THÀNH MỘT THỢ ĐIỆN LẠNH CHUYÊN NGHIỆP?

Có rất nhiều bạn muốn học nghề sửa chữa Điện lạnh nhưng không biết học nghề sửa chữa điện lạnh mất bao lâu để thành nghề? Thời gian học nghề sẽ phụ thuộc rất nhiều vào bản thân mỗi học viên và quy trình đào tạo của từng Trung tâm.

Nghề sửa chữa Điện lạnh được học những gì?

Nghề sửa chữa điện lạnh các bạn sẽ được học các thiết bị như điều hòa, tủ lạnh và máy giặt, tủ cấp đông, tủ làm mát, tủ kem, tủ đá …

Phần điện, điện tử cơ bản

Học viên được học về dòng điện, điện áp, công suất. Hiểu được khái niệm, ý nghĩa vật lý, ký hiệu, đơn vị đo. Nắm rõ cách đo bằng đồng hồ vạn năng.

– Điện tử cơ bản: Nắm rõ và phân biệt các linh kiện điện tử. Điện trở, tụ điện, cuộn dây, biến áp, điốt, bóng bán dẫn… Biết cách sử dụng đồng hồ vạn năng. Kiểm tra Mạch điện cơ bản, Mạch khuếch đại, Mạch dao động… Cách hàn hút  IC…

– Quy tắc An toàn điện.

– Khái niệm về làm lạnh, các phương pháp làm lạnh. Phân tích sơ đồ khối của hệ thống màu lạnh, chất tải lạnh. Nhiệm vụ, phân loại, đặc điểm của các loại môi chất lạnh và dầu màu lạnh

– Định nghĩa, ký hiệu, đơn vị đo, bảng chuyển đổi các đơn vị đo của áp suất, nhiệt độ, công suất lạnh

– Cách sử dụng đồng hồ đo áp suất. Sử dụng thiết bị hàn, thao tác gia công, lắp đặt ống…

Phần tủ lạnh

Học viên được hướng dẫn phân tích và vẽ được sơ đồ cấu tạo. Hiểu được nguyên lý hoạt động của từng dòng tủ lạnh.

– Hướng dẫn cách lắp đặt, sử dụng, bảo dưỡng tủ lạnh.

– Nắm được Cấu tạo, nguyên lý hoạt động của hệ thống làm lạnh, mạch điện điều khiển.

– Nắm chắc Phương pháp kiểm tra, thay thế Block, dàn nóng, dàn lạnh…

– Thao tác thành thạo cân cáp, tạo chân không và nạp ga.

– Cách kiểm tra và thay thế các loại rơ le, quạt gió, điện trở,  xả tuyết…

– Kiểm tra và sửa chữa những hư hỏng thường gặp ở các loại tủ lạnh các dòng các hàng từ cũ đến mới nhất hiện tại.

Phần điều hòa không khí

– Học viên được hướng dẫn Phân tích sơ đồ, hướng dẫn phương pháp kiểm tra và sửa chữa mạch điện tử của máy điều hoà 1 chiều, 2 chiều các hãng:

– PANASONIC, LG, DAIKIN, TOSHIBA, GREE…,

– Biết cách lai ghép mạch điều hòa đa năng.

– Nắm chắc cấu tạo, nguyên lý hoạt động, phương pháp kiểm tra và sửa chữa Lốc, dàn nóng, dàn lạnh, van đảo chiều…Các loại quạt gió, hư hỏng, cách kiểm tra và sửa chữa.

– Hiểu rõ Ký hiệu, công dụng, hình dạng, hình vẽ, cách kiểm tra và thay thế các linh kiện điện tử trong mạch điều khiển máy điều hoà như triac, IC, rơle điện…

– Hướng dẫn học viên biết cách chọn công suất máy, chọn vị trí và các bước lắp đặt.

– Hướng dẫn  học viên Phương pháp cân cáp, tạo chân không, nạp ga và thu hồi ga. Phương pháp lai mạch điện tử, sửa chữa và bảo dưỡng.

Học nghề sửa chữa  điện lạnh mất bao lâu để thành nghề ?

Tại trung tâm Dạy Nghề Điện Lạnh phần thực hành của học viên luôn được đầu tư và chú trọng, tại đây phần thực hành sẽ chiếm khoảng 80% nội dung chương trình, tạo điều kiện thuận lợi nhất để các bạn học viên có cơ hội tiếp cận với các thiết bị mới và hiện đại nhất, toàn bộ tiết học thực hành các bạn sẽ được thực hiện trên các thiết bị thực tế như điều hòa, tủ lạnh, máy giặt,… của tất cả các hãng trên thị trường chứ không phải học trên mô hình. Từ đó, học viên có thể nắm rõ các kiến thức cơ bản, nguyên lý hoạt động của các thiết bị, sửa chữa các ban bệnh, xử lý sự cố các tình huống thực tế giúp học viên va chạm và học hỏi, nhớ sâu tự tin tay nghề, thành thạo sau khi ra trường. Nếu chăm chỉ học tập và rèn luyện thì chỉ sau 4 – 6 tháng  học tập tại trung tâm là bạn hoàn toàn có thể học thành nghề.

Trung Tâm Dạy Nghề Điện Lạnh

CƠ SỞ : TRƯỜNG CAO ĐẲNG CÔNG NGHỆ THỦ ĐỨC

Số 53  Đường Võ Văn Ngân– P.Linh Chiểu – TP.Thủ Đức – TP.Hồ Chí Minh

Liên hệ hotline: 0938.277.771 – 0905.211.689

Email: ngoctri.04nbk@gmail.com

Fanpage: Trung tâm dạy nghề điện lạnh


 

Bài viết liên quan

0905.211.689