NGHỀ ĐIỆN LẠNH CÓ NHỮNG ƯU ĐIỂM MÀ BẠN CẦN BIẾT?

Nghề sửa chữa điện lạnh là nghề khá hấp dẫn do nhu cầu người dùng cao. Hiện nay những thợ sửa chữa điện lạnh có tay nghề khá ít, nên nghề sửa chữa điện lạnh đang cần rất nhiều nhân lực.

Rất nhiều bạn đang có nhu cầu tìm học nghề điện lạnh, nhiều bạn thắc mắc không biết liệu học nghề điện lạnh có tương lai không? Học điện lạnh ở đâu thì tốt? Ngoài ra còn nhiều câu hỏi khác mà các bạn quan tâm như học nghề điện lạnh bao lâu thì ra nghề?

Ưu điểm học nghề sửa chữa điện lạnh

Nếu như trước đây những sản phẩm điện lạnh như tủ lạnh, máy giặt và điều hòa vẫn là những mặt hàng xa xỉ đối với những người dân thành phố thì bây giờ nó đã trở thành những sản phẩm thiết yếu của cả một bộ phận những người dân từ thành thị đến nông thôn.

Điều này cho chúng ta thấy một định hướng nghề đó là nghề sửa chữa điện lạnh vẫn sẽ luôn là những ngành nghề hót nhất và có tương lai nhất so với các nghề khác

Học nghề điện lạnh không thiếu việc đề làm, Các hệ thống điện lạnh đang ngày càng trở nên phổ biến trong cuộc sống hiện đại, với những hộ gia đình là những máy điều hòa, tủ lạnh cho đến những thiết bị phức tạp hơn như hệ thống làm mát, thông gió, máy lạnh công nghiệp….

Nền kinh tế càng ngày càng phát triển, đời sống tăng cao hơn thì những thiết bị điện lạnh càng trở nên phổ biến trong xã hội. Do đó, các học viên học nghề điện lạnh hoàn toàn không phải lo lắng việc thiếu việc làm sau khi ra trường.

Mặt khác, những sản phẩm điện lạnh ngày trước chủ yếu tập trung tại một số thành phố và khu công nghiệp thì ngày nay những sản phẩm như tủ lạnh, máy lạnh đã không còn xa lạ với cả những người dân nông thôn, thêm vào đó các khu công nghiệp đang được phát triển theo sự đi lên của nền kinh tế khi mà một loạt các tập đoàn điện tử lớn như Samsung, LG… đang đổ về Việt Nam để mở nhà máy sản xuất.

Từ đây nhu cầu nhân lực ngành điện lạnh tại các công ty, khu công nghiệp rất cao. 100% học viên theo học ngành này đều có việc làm là nhận định chung của những người trong ngành.

Mức thu nhập cho những học viên trong nghề này nếu là mới ra trường thì từ 4 – 6 triệu/tháng nhưng sau khi đã có kinh nghiệm và tay nghề được nâng cao thì mức thu nhập từ 9 – 12 triệu/tháng là bình thường. Lý do cho mức thu nhập này là ngoài thu nhập từ việc sửa chữa, lắp đặt các thiết bị thì cánh thợ có thể thu nhập thêm từ việc mua bán những thiết bị cũ.

 

Vậy học nghề sửa chữa điện lạnh ở đâu là tốt nhất.

Xã hội phát triển, thị trường cho ra đời nhiều loại thiết bị điện tử, điện lạnh mới mẻ và hiện đại để phục vụ nhu cầu của con người. Vì lẽ đó, các hoạt động nghề nghiệp liên quan đến điện tử, điện lạnh cũng theo đó mà gia tăng. Thậm chí, trong những tháng cao điểm như tháng 5, 6, 7, các trung tâm sửa chữa không có đủ thợ để đáp ứng yêu cầu sửa chữa cấp thiết và kịp thời của khách hàng.

Không vì thế mà khách hàng “chọn bừa” một nhân viên sửa điện lạnh không có tay nghề và kinh nghiệm để sửa thiết bị nhà mình.

Chính vì vậy, các học viên hoàn toàn có thể tích lũy kinh nghiệm ngay từ bây giờ với phương pháp dạy cầm tay chỉ việc. Bằng cách này, bạn có thể nâng cao tay nghề của bạn thân, mở rộng cơ hội thực hành, học hỏi cách sửa chữa hiệu quả, thông minh, tiết kiệm thời gian của những thợ lành nghề.

Trung tâm dạy nghề điện lạnh là lựa chọn đúng đắn nhất cho bạn khi học tại TP.HCM.

Trung Tâm Dạy Nghề Điện Lạnh

CƠ SỞ : TRƯỜNG CAO ĐẲNG CÔNG NGHỆ THỦ ĐỨC

Số 53  Đường Võ Văn Ngân– P.Linh Chiểu – TP.Thủ Đức – TP.Hồ Chí Minh

Liên hệ hotline: 0938.277.771 – 0905.211.689

Email: ngoctri.04nbk@gmail.com

Fanpage: Trung tâm dạy nghề điện lạnh

 

Bài viết liên quan

0905.211.689