HỌC NGHỀ ĐIỆN LẠNH RA TRƯỜNG LÀM NHỮNG CÔNG VIỆC GÌ??

Điện lạnh là từ dùng để chỉ các thiết bị điện liên quan đến nhu cầu sử dụng hằng ngày của con người. Các thiết bị điện này liên quan đến nhu cầu làm nóng, lạnh, tăng-giảm nhiệt độ môi trường bằng cách sử dụng các nguồn năng lượng như điện, gió, ánh nắng mặt trời….

Định hướng nghề nghiệp tương lai là việc vô cùng quan trọng với mỗi bạn trẻ. Trước khi học bất cứ một ngành nghề nào, chúng ta đều phải tìm hiểu nghề đó có nhiều cơ hội việc làm hay không? nhu cầu xã hội thế nào? học nghề đó ra trường có thể làm những công việc gì?

Nghề điện lạnh là gì?

Các thiết bị liên quan đến nhu cầu làm nóng lạnh, tăng hạ nhiệt độ của môi trường sống bằng các loại máy dùng điện năng hoặc các nguồn năng lượng khác như gió, ánh nắng mặt trời,… gọi là điện lạnh.

Nghề điện lạnh gồm các công việc lắp đặt, sửa chữa, bảo trì, bảo dưỡng,… các thiết bị điện lạnh như: điều hòa, máy giặt, bình nóng lạnh, tủ lạnh, tủ cấp đông,… hay thi công các công trình điện lạnh dân dụng và công nghiệp,…

Học nghề điện lạnh ra trường làm những công việc gì?

Tùy trình độ tay nghề, kinh nghiệm và sở thích để lựa chọn công việc phù hợp với bản thân. Một số công việc của nghề điện lạnh có thể kể đến như sau:

– Nhân viên lắp đặt, sửa chữa, bảo dưỡng các thiết bị điện lạnh tại các cửa hàng, công ty chuyên về thiết bị điện lạnh

– Tự mở và quản lý cửa hàng, công ty về dịch vụ mua bán, lắp đặt, sửa chữa, bảo dưỡng các thiết bị điện lạnh.

– Làm việc tại các nhà máy như: nhà máy giấy, nhà máy thực phẩm, nhà máy dệt, nhà máy đông lạnh, nhà máy đường, tại các công ty Cơ điện lạnh, các cao ốc văn phòng, nhà hàng khách sạn lớn, các siêu thị, cảng, sân bay…

– Công việc vận hành cho các hệ thống máy móc làm lạnh của các cơ quan, các công ty, doanh nghiệp được hoạt động tốt, tiết kiệm và hợp lý.

– Làm việc tại các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh, các cơ quan quản lý khoa học – công nghệ có liên quan đến các chuyên ngành công nghệ nhiệt, nhiệt điện, điện lạnh và điều hòa không khí.

– Công tác tại các tổ kỹ thuật cơ điện lạnh để đảm bảo công việc vận hành, bảo dưỡng các hệ thống lạnh hệ thống điều hòa không khí của các cơ quan, công sở quan trọng của nhà nước.

– Làm kỹ sư, kỹ thuật thiết kế hệ thống lạnh cho các công trình xây dựng.

Hiện nay các công ty tuyển dụng cử nhân, công nhân có chuyên môn về nghề điện lạnh khá nhiều, có thể điểm qua một vài công ty lớn như: Công ty Carrier, REE, LG, SAMSUNG, Cty Đông lạnh thủy hải sản Searefico, Seaprodex, Các Xí nghiệp chế biến thủy hải sản,… Ngoài ra còn có rất nhiều công ty đấu thầu lắp đặt hệ thống điện lạnh ở các công trình công nghiệp, dân dụng… đang có nhu cầu tuyển dụng với số lượng lớn.

Mức thu nhập nghề điện lạnh là bao nhiêu?

Đối với học viên theo học nghề điện lạnh mới tốt nghiệp, mức lương khởi điểm có thể từ 4-5 triệu đồng/tháng.

Đối với những người có kinh nghiệm, tay nghề vững mức lương có thể đạt 6-10 triệu đồng/tháng. Với nghề điện lạnh, ngoài công việc chính bạn có thể dễ dàng tăng thu nhập bằng việc làm thêm hoặc tự kinh doanh.

Trung Tâm Dạy Nghề Điện Lạnh

CƠ SỞ : TRƯỜNG CAO ĐẲNG CÔNG NGHỆ THỦ ĐỨC

Số 53  Đường Võ Văn Ngân– P.Linh Chiểu – TP.Thủ Đức – TP.Hồ Chí Minh

Liên hệ hotline: 0938.277.771 – 0905.211.689

Email: ngoctri.04nbk@gmail.com

Fanpage: Trung tâm dạy nghề điện lạnh

 

Bài viết liên quan

0905.211.689