NGƯỜI HỌC SỬA CHỮA ĐIỆN LẠNH CÓ NHỮNG CƠ HỘI NÀO?

Trong xã hội, tùy theo năng lực, mong muốn phát triển, mỗi người đảm nhận một vai trò, công việc riêng. Tuy nhiên, từng ngành nghề mang đến mức thu nhập và cơ hội phát triển riêng. Trong đó, đối với nam giới, học nghề sửa chữa điện lạnh là chủ đề nhận được nhiều quan tâm. Nghề có những cơ hội và thách thức nào, cần bắt đầu từ đâu, mời bạn tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Người học nghề sửa chữa điện lạnh sở hữu những cơ hội nào?

Người làm sửa chữa điện lạnh đảm nhận các công việc chính bao gồm sửa chữa, thi công lắp đặt, bảo trì sửa chữa đa dạng các thiết bị điện lạnh. Trong đó, công việc thực hiện đa dạng từ thiết bị điện lạnh dân dụng như tủ lạnh, điều hòa, máy giặt đến lò vi sóng, bình nước nóng lạnh,… đến các máy lạnh công nghiệp tại các xưởng, xí nghiệp, công ty,…

Khi công nghệ phát triển, các thiết bị điện tử, điện lạnh ngày càng đa dạng, hiện đại, chất lượng. Kéo theo đó, nhu cầu lắp đặt, sửa chữa, thi công các thiết bị điện lạnh của khách hàng cũng cao hơn, tạo ra sự phát triển sôi động cho ngành điện lạnh. Họ cần tới những kỹ thuật viên chuyên nghiệp để thực hiện công trình nhanh chóng, đảm bảo an toàn, chất lượng sản phẩm.

Sau khi học nghề sửa chữa điện lạnh, nhận bằng, bạn có thể bắt tay làm việc ngay, thử sức tại các vị trí:

  • Làm việc tại tổ kỹ thuật để kiểm tra, thiết kế, thi công hệ thống điện lạnh trong các công trình, dự án xây dựng
  • Kỹ thuật viên tại các trung tâm điện lạnh phục vụ công tác lắp đặt, sửa chữa, bảo trì, kiểm tra hệ thống điện lạnh tại các tòa nhà, khu công nghiệp, công ty, cơ sở kinh doanh
  • Nhân viên kỹ thuật chuyên nghiệp, tư vấn các giải pháp điện lạnh. Thậm chí, khi có nhiều năm kinh nghiệm, nguồn vốn riêng, bạn hoàn toàn có thể tự kinh doanh, mở cửa hàng chuyên về sửa chữa, bảo dưỡng các thiết bị điện lạnh.
  • Xuất khẩu lao động tại các nước có nhu cầu, cơ hội nghề sửa chữa điện lạnh cao

Học nghề sửa chữa điện lạnh có khó không?

Nghề nào cũng có những khó khăn và thách thức riêng. Đối với nghề sửa chữa điện lạnh, nếu muốn thành công, đây là những khó khăn bạn cần nhìn nhận, xác định trước. Thứ nhất, nghề sửa chữa điện lạnh sẽ có những thời điểm thu nhập cao, vất vả nhất định. Trong đó, các thợ sửa chữa sẽ khá bận rộn vào những tháng hè khi nhu cầu của người dân tăng cao. Các đơn lắp đặt, bảo dưỡng máy lạnh liên tục, bạn có khi phải làm việc xuyên suốt từ 6 giờ sáng cho đến 8 giờ đêm. Có những lúc, bạn sẽ nhận tới 5, 6 yêu cầu trong cùng một ngày. Tuy nhiên, nếu làm việc tại các tổ kỹ thuật của khu công nghiệp, dự án xây dựng, khối lượng công việc sẽ chia đều các thời điểm, bởi vất vả hơn.

Thứ hai, nghề đòi hỏi sự cập nhật, nghiên cứu cao. Các thiết bị điện lạnh là sản phẩm của công nghệ thông minh, tiên tiến. Vì vậy, cấu trúc của chúng rất tinh vi, mỗi mẫu tại có sự thay đổi riêng. Do đó, người thợ cần nghiên cứu để biết được cơ chế vận hành của thiết bị, “bắt bệnh” chuẩn để thực hiện chính xác, đảm bảo chất lượng sản phẩm cũng như an toàn cho chính bản thân, tối ưu thời gian thực hiện.

Mức lương lý tưởng cho người học nghề sửa chữa điện lạnh

Dù có nhiều khó khăn xong nghề sửa chữa điện lạnh có thu nhập không tệ, khá ổn định. Theo đó, mức lương trung bình của những thợ mới ra nghề khoảng từ 8 – 10 triệu đồng/ tháng. Đối với những người đã có nhiều kinh nghiệm, lên kỹ thuật viên, mức lương dao động 10 – 20 triệu đồng/tháng. Kèm theo đó, nếu làm việc tại các công ty, khu công nghiệp lớn, nhân viên còn hưởng thêm các phúc lợi và lợi ích hấp dẫn. Bạn hoàn toàn có thể phát triển lâu dài trong nghề.

Học nghề sửa chữa điện lạnh tại trung tâm dạy nghề điện lạnh

Nắm bắt xu thế ngành và nhu cầu học tập của nhiều người, trung tâm dạy nghề điện lạnh đã mở khóa đào tạo nghề sửa chữa điện lạnh những năm. Với hơn nhiều năm xây dựng và phát triển, trung tâm là địa điểm uy tín được nhiều học viên từ khắp nơi lựa chọn theo học.

Theo đó, với lộ trình khóa học được xây dựng bài bản, các học viên khi tốt nghiệp sẽ thành thạo sửa chữa các thiết bị điện lạnh phổ biến như tủ lạnh, máy giặt, điều hòa, lò vi sóng, bếp từ, máy lọc nước,… với quy trình nhanh gọn, chuyên nghiệp nhất.

Trung Tâm Dạy Nghề Điện Lạnh

CƠ SỞ : TRƯỜNG CAO ĐẲNG CÔNG NGHỆ THỦ ĐỨC

Số 53  Đường Võ Văn Ngân– P.Linh Chiểu – TP.Thủ Đức – TP.Hồ Chí Minh

Liên hệ hotline: 0938.277.771 – 0905.211.689

Email: ngoctri.04nbk@gmail.com

Fanpage: Trung tâm dạy nghề điện lạnh

 

Bài viết liên quan

0905.211.689