NGÀNH ĐIỆN LẠNH VÀ NHỮNG VẤN ĐỀ XOAY QUANH CẦN PHẢI BIẾT

Nội dung bài viết
Nội dung bài viết

Ngành điện lạnh trở nên hot tại sao ? Nhu cầu sử dụng đồ điện lạnh của các hộ gia đình đang chiều hướng gia tăng và phổ biến. Nhưng trong quá trình sử dụng hay tác động của môi trường mà đồ điện lạnh sẽ xảy ra những hỏng hóc. Khi đó phải cần tới những thợ sửa điện lạnh có tay nghề, có chuyên môn tốt tại các công ty uy tín đến để khắc phục.Vì lí do trên mà xu hướng việc làm ngành điện lạnh sẽ luôn tăng trong nhiều năm tới.

Nhu cầu thị trường

Với sự cạnh tranh ngày càng cao, điều này đòi hỏi các thợ điện lạnh phải không ngừng học hỏi, tích lũy kinh nghiệm, nâng cao tay nghề. Để thích nghi với những công nghệ mới trong ngành điện lạnh và đáp ứng nhu cầu ngày càng cao từ khách hàng. Hiện nay, khái niệm điện lạnh được sử dụng rộng rãi khá là nhiều nhưng để hiểu hết được những vấn đề xung quanh nó lại là một vấn đề khiến nhiều người phải suy nghĩ.

Nhu cầu về điện lạnh ngành điện lạnh

Điện lạnh là gì? Nghề điện lạnh?

Điện lạnh là các thiết bị liên quan đến nhu cầu sử dụng làm nóng hay hóa lạnh, tăng – giảm nhiệt độ môi trường của chúng ta bằng các loại máy móc sử dụng điện hoặc nguồn năng lượng khác như: gió, ánh nắng mặt trời và các công việc liên quan tới nó.

Nghề điện lạnh gồm công việc lắp đặt, sửa chữa, bảo dưỡng các thiết bị điện lạnh như: điều hòa, bình nóng lạnh, lò vi sóng, máy giặt…

  • Nghề điện lạnh

Bao gồm những công việc như: lắp đặt – bảo trì – sửa chữa điện lạnh. Ngoài ra còn làm những công việc như thiết kế điện lạnh, thi công các công trình điện lạnh dân dụng và công nghiệp.

Hiện nay, nghề này được coi là một trong những nghề đang rất HOT. Tỉ lệ người học ngành điện lạnh cũng như sinh viên tốt nghiệp ngành điện lạnh rất cao. Một phần nhận thức của mọi người về nhu cầu điện lạnh tăng cao nên sẽ có những xu hướng đáp ứng bằng cách trau dồi thêm kiến thức, kỹ năng về điện lạnh.

Kỹ năng cần có của một thợ điện lạnh chuyên nghiệp

Để trở nên chuyên nghiệp trong ngành điện lạnh, những người thợ cần trang bị những kỹ năng sau:

– Có một nền tảng kiến thức nhất định về ngành điện lạnh. Hiểu được những khái niệm, nguyên lý hoạt động. Biết được một số phần mềm để hỗ trợ quá trình làm việc.

– Lắp đặt; bảo dưỡng; sửa chữa khắc phục nhanh chóng tất cả mọi sự cố trên các thiết bị điện lạnh : điều hòa, tủ lạnh, máy giặt, bình nóng lạnh….

– Vận hành các thiết bị điện lạnh đúng quy trình, đúng kĩ thuật. Khi bạn không có các kỹ năng về vận hành các thiết bị máy móc điện lạnh đúng quy trình thì rất dễ gây lên tình trạng hỏng máy. Thậm chí có thể gây nguy hại cho bản thân và những người xung quanh.

–Kiểm tra, phân tích, đánh giá đưa ra phương án linh hoạt sửa chữa khắc phục tùy vào tình hình thực tế.

– Sử dụng thành thạo các dụng cụ chuyên dụng, dụng cụ bảo hộ lao động đúng kĩ thuật. Do đây là công việc phải tiếp xúc với một số yếu tố nguy hiểm

– Kĩ năng cơ bản về gò, hàn, lắp mạch.

– Thái độ làm việc nhiệt tình, văn minh, lịch sự, quần áo gọn gàng.

Bài viết liên quan

0905.211.689