Top 4 mẹo xử lý khi máy lạnh của bạn gặp lỗi

Hình ảnh thợ sửa máy lạnh
Hình ảnh thợ sửa máy lạnh

Máy lạnh đây là loại máy mà được con người sử dụng rất nhiều trong cuộc sống hằng ngày với thời điểm nắng nóng như hiện tại thì việc mỗi nhà phải sắm cho mình một chiếc lạnh để có thể chống lại cái nắng nóng và bạn có từng nghĩ rằng một ngày nào đó chiếc máy lạnh mà mình dùng hằng ngày bỗng gặp lỗi không hoạt động bạn cũng biết xử lý như nào, thì các moẹ sau đây là dành cho bạn:

Các lỗi mà máy lạnh hay gặp phải và cách khắc phục

 

 

1 Máy lạnh rò rỉ nước

Nguyên nhân:

Bụi bẩn tích tụ quá nhiều: Nếu bạn sử dụng thường xuyên nhưng không vệ sinh định kỳ sẽ khiến máy nén quá tải do không thể thoát khí lạnh ra ngoài, bụi bẩn bám nhiều khiến hơi nước đọng lại.

 

Máy lạnh bị hết gas: Sau một thời gian sử dụng, bạn cần nạp thêm gas để chúng vận hành ổn định. Nếu bạn không nạp đều đặn có thể khiến tuyết đóng ở dàn lạnh và chảy thành nước xuống.

 

Quạt dàn lạnh bị hỏng: Quạt dàn lạnh có tác dụng thổi gió để làm tan băng làm mát. Do đó, nếu quạt dàn lạnh bị hỏng thì chúng không thể làm tan băng.

 

Ống thoát nước chưa có độ dốc: Lỗi này thường gặp do thợ lắp máy có tay nghề kém, khiến ống thoát nước có độ dốc xuống và làm cho nước bị chảy ngược vào trong.

Cách khắc phục

Hình ảnh người thợ đang sữa chữa
Hình ảnh người thợ đang sữa chữa

Bạn nên vệ sinh và bảo dưỡng máy lạnh định kỳ mỗi 3 – 6 tháng.

Kiểm tra lại đường ống thoát nước, dùng bơm áp lực thổi mạnh vào để rửa sạch cặn bẩn.

Kiểm tra và nạp thêm gas cho máy lạnh.

Kiểm tra lại quạt dàn lạnh có hoạt động ổn định hay không.

Canh chỉnh lại dàn lạnh, máng nước bị nghiêng hoặc lắp ráp không đúng kỹ thuật.