Nghề sửa chữa điện lạnh là một ngành nghề tưởng chừng như đơn giản nhưng lại vô cùng lí tưởng ở thời điểm này. Vào khoảng thời gian hè thì nhu cầu sử dụng điều hòa, máy lạnh ngày càng tăng cao cũng chính là nguồn thu chính của nghề sửa chữa điện lạnh.

nghe-sua-chua-dien-lanh

Trung tâm dạy Nghề sửa chữa điện lạnh tại TP.HCM

Mùa hè là một mùa hái ra rất nhiều tiền của nghề điện lạnh, nhà nhà dùng điều hòa, người người dùng điều hòa, không những 1 mà 2 đến 3 chiếc điều hòa trong một hộ gia đình là chuyện rất bình thường. Còn tủ lạnh thì mỗi nhà nào đều cũng phải có 1 đến 2 chiếc tủ lạnh.

 

Mức lương của Nghề sửa chữa điện lạnh là bao nhiêu?

Với nghề điện lạnh không có một mức lương cụ thể. Tại thời điểm mùa hè mỗi ngày các bạn có thể kiếm từ 3-5tr là điều bình thường, thậm chí nếu bạn kèm theo buôn bán thiết bị điện lạnh thì thu nhập có thể cao hơn nữa. Nếu bạn làm thuê cho các công ty điện lạnh thì mức lương vẫn rất cao và thậm chí không phải lo việc thiếu chỗ làm vì nguồn nhân lực khan hiếm. Để được vậy bạn cần phải học một khóa học Nghề sửa chữa điện lạnh cùng với trải nghiệm thực tế.

 

Học nghề sửa chữa điện lạnh ở đâu?

nghề sửa chữa điện lạnh

Học Nghề sửa chữa điện lạnh trên trang thiết bị hiện đại

Hiện nay có rất nhiều cơ sở đào tạo nghề sửa chữa điện lạnh, nhưng không phải cơ sở nào cũng đảm bảo chất lượng đào tạo và thiết bị đào tạo ở bên ngoài, do đó các bạn cần phải có sự lựa chọn kỹ càng để có được một môi trường học tập chất lượng. Các bạn có thể tham khảo khóa học sửa chữa điện lạnh tại Dạy nghề điện lạnh TPHCM tại đây.

Với cơ sở vật chất hiện đại cùng với đội ngũ đào tạo có kinh nghiệm cao trong nghề. Nên các bạn không cần phải lo về chất lượng đào tạo. Riêng với nghề sửa chữa điện lạnh, các bạn sẽ được đi thực tập tại các công ty lớn. Hoặc các bạn có thể tự mở cửa hàng chuyên đi lắp đặt sửa chữa riêng.

 

Nghề sửa chữa điện lạnh bao gồm những gì?

Nghề sửa chữa điện lạnh các bạn sẽ được học: Sửa chữa điều hòa, sửa chữa tủ lạnh,…

Thông tin chi tiết các bạn có thể xem tại đây.

CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO NGHỀ SỬA CHỮA ĐIỆN LẠNH TRÌNH ĐỘ SƠ CẤP

( Ban hành kèm theo Thông tư số 31/2010/TT – BLĐTBXH ngày 08/10/2010 của Bộ trưởng Bộ Lao động, Thương bình và Xã hội )

Tên nghề: SỬA CHỮA ĐIỆN LẠNH

Trình độ đào tạo: Sơ cấp nghề

Đối tượng tuyển sinh: Có sức khỏe, trình độ học vấn phù hợp với nghề

Bằng cấp sau khi tốt nghiệp: Chứng chỉ sơ cấp nghề

1. MỤC TIÊU ĐÀO TẠO

* Kiến Thức Nghề

 • Nắm được các nguyên tắc, biện pháp an toàn trong ngành nghề, biết cấp cứu người khi bị tai nạn nghề nghiệp, các khái niệm, định luật cơ bản về điện, điện lạnh.
 • Sử dụng thành thạo các dụng cụ đồ nghề chuyên dùng.
 • Nắm được thành phần cơ bản của tủ lạnh , tủ kem.
 • Nguyên lý làm lạnh, nguyên tắc hoạt động của hệ thống lạnh, mạch điện các thiết bị của hệ thống lạnh.
 • Nắm được cấu tạo nguyên lý của máy điều hoà, mạch điện và các thiết bị điều khiển máy điều hoà.
 • Biết cách tính toán nhiệt, công suất lạnh, lắp đặt máy điều hoà, phương pháp kiểm tra máy điều hoà.
 • Tính toán nhiệt và công suất lạnh máy điều hoà, các hệ thống lạnh lớn.

* Kỹ Năng Nghề

 • Thực hiện thao tác cơ bản sửa chữa lạnh và các phương pháp xác định Block, quấn Block, đấu điện, sửa chữa thiết bị điện trong tủ, máy lạnh.
 • Thực hiện các sửa chữa thiết bị lạnh, lắp đặt điện hoàn chỉnh cho máy, tủ..vv, trình tự sửa chữa lạnh, phương pháp tìm pan và sửa chữa máy điều hoà 1 khối, 2 khối.
 • Biết lắp đặt hoàn chỉnh 1 máy điều hoà ( 1cụm, 2 cụm ).
 • Nắm vững cách xác định các đầu dây, đấu mạch điều khiển hệ thống lạnh 3 pha.
 • Thực hiện các phương pháp kiểm tra vận hành, tháo lắp, bảo trì hệ thống lạnh thương nghiệp ( tủ trữ ) hệ thống lạnh công nghiệp.

Về cơ bản thì cách hoạt động của nó giống nhau nhưng mỗi thiết bị cần có kỹ thuật riêng. Chỉ có đi học bạn mới biết và xử lý tốt được. Nếu các bạn đi làm thuê luôn thì sẽ mất khá lâu để nắm chắc được tay nghề. Việc học tại trung tâm sẽ giúp bạn rút ngắn được thời gian và vững tay nghề khi ra trường.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *