Điện lạnh là một trong những nghề khá phổ biến hiện nay ở nước ta. Với nhu cầu nhân sự cao, đòi hỏi mức độ chuyên môn hợp lí, điện lạnh là nghề có cơ hội tìm kiếm việc làm khá cao. Vậy bạn có biết học nghề điện lạnh làm gì? Có thực sự tốt nếu học nghề điện lạnh trong năm 2022? Hãy cùng tôi giải đáp thắc mắc cho vấn đề này!

nghe-dien-lanh
nghề điện lạnh

Nghề điện lạnh là gì? Có nên học nghề điện lạnh trong năm 2022?

Mọi công việc và thao tác liên quan đến yêu cầu làm nóng – lạnh, tăng – hạ nhiệt độ của môi trường sống bằng các loại máy dùng nguồn năng lượng điện, gió, ánh nắng mặt trời… được gọi là điện lạnh.

Qua đó, ta hiểu được nghề điện lạnh là gì?

– Nghề điện lạnh là tổng hợp các công việc thiết kế, thi công lắp đặt, sửa chữa, bảo trì, bảo dưỡng các thiết bị điện lạnh gia đình như điều hòa, tủ đông, tủ mát, máy giặt, máy làm đá, máy làm kem, bình nước nóng lạnh, lò vi sóng… hay các thiết bị lạnh công nghiệp tại các xí nghiệp, công ty.

Như vậy, nếu điện dân dụng chỉ bao gồm các thiết bị dân dụng sử dụng trong đời sống gia đình như bàn là, quạt điện, nồi cơm điện, bếp từ… thì điện lạnh chuyên kỹ thuật lạnh, gồm các thiết bị áp dụng cho lạnh công nghiệp, điều hòa không khí và dân dụng.

Học nghề điện lạnh làm gì?

Đây là câu hỏi được nhiều người thắc mắc trước khi quyết định theo học nghề điện lạnh.

Trong quá trình học, học viên sẽ được đào tạo tổng hợp các kiến thức, kỹ năng từ cơ bản đến nâng cao của kỹ thuật điện, kỹ thuật lạnh, điện lạnh công nghiệp… đồng thời hỗ trợ tham gia thiết kế, bảo trì, sửa chữa, cải tiến, nâng cấp các hệ thống điện lạnh công nghiệp.

Học viên kết thúc khóa học có thể làm việc tại các công ty về cơ điện lạnh, các văn phòng cao ốc, các nhà hàng – khách sạn lớn, các siêu thị, sân bay,…

Sau khi tốt nghiệp, kỹ sư điện lạnh có thể đảm nhiệm các vị trí công việc tại doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh, các cơ quan quản lý khoa học – công nghệ có liên quan đến chuyên ngành công nghệ nhiệt, nhiệt điện, điện lạnh… Có thể công tác tại các tổ kỹ thuật cơ điện lạnh của các cơ quan, công sở quan trọng của nhà nước hoặc tham gia thiết kế, vận hành, bảo dưỡng hệ thống lạnh cho các công trình.

nghề điện lạnh
nghề điện lạnh

Học nghề điện lạnh có khó không?

Để nói về vấn đề này cũng khá khó nói. Khó hay không còn tùy thuộc vào cách nhìn nhận của mỗi người. Nếu bạn có đam mê, yêu thích, ham tìm tòi và học hỏi thì dù khó khăn như thế nào cũng đủ bản lĩnh và quyết tâm để vượt qua.

Nghề điện lạnh dành cho những ai đam mê kỹ thuật, không ngại khó, nhất là với tiết trời và bụi bẩn.

Nếu bạn chỉ có ý định học nghề, thì thời gian và công việc khá đơn giản. Chỉ cần có kỹ năng và kiến thức cơ bản, bạn có thể sửa chữa được điều hòa, máy giặt, tủ lạnh… và nhiều thiết bị khác. Tuy nhiên, nếu bạn là người cầu tiến. Bạn theo học tại các trường Đại học, Cao đẳng chính quy ngành điện tử – điện lạnh, thì ngoài công việc sửa chữa bình thường. Bạn hoàn toàn có khả năng làm việc tại các công ty trong và ngoài nước với điều kiện bạn có đầy đủ kiến thức và kỹ năng về kỹ thuật điện tử, vi mạch. Vì vậy, học nghề điện lạnh không khó nếu như bạn có kiến thức tương đối về Toán học, Vật lý.

nghe-dien-lanh
nghề điện lạnh

Học nghề điện lạnh ở đâu?

– Đó phải là các trường – trung tâm có cơ sở vật chất đầy đủ và phù hợp; đội ngũ giáo viên giỏi, am hiểu kiến thức chuyên môn, giàu kinh nghiệm thực tế; chương trình giảng dạy đạt chuẩn ngành học; ưu tiên cơ sở đào tạo có đảm bảo giới thiệu chỗ thực tập và việc làm sau tốt nghiệp; mức học phí hợp lý…

Bạn yêu thích và có ý định theo đuổi nghề điện lạnh? Bạn đang tìm kiếm nơi học nghề điện lạnh chất lượng? daynghedienlanh.com.vn là một trong những trung tâm dạy nghề điện lạnh uy tín – chất lượng với cơ sở vật chất hiện đại, trang thiết bị tiện nghi, đầy đủ. Giảng viên là các tiến sĩ, thạc sĩ có chuyên môn cao trong nghề.

Nghề điện lạnh có tương lai không?

Qua tìm hiểu và thống kê cho thấy, hơn 90% sinh viên, học viên ra trường có việc làm ngay. Điều này chứng tỏ, đây là một nghề HOT và khát nhân lực. Do đó, người học hoàn toàn có thể kỳ vọng vào tương lai nghề nghiệp khi theo học. Hiện tại, nhu cầu tuyển dụng tại các công ty khá lớn. Sẽ có đa dạng môi trường làm việc, vị trí công việc để bạn lựa chọn, từ đó cho mức thu nhập và đãi ngộ tương xứng. 

Ngoài ra, sinh viên, học viên sau tốt nghiệp cũng có thể đi xuất khẩu lao động với các đơn hàng điện lạnh nếu muốn. Nếu bạn có đủ tự tin với tay nghề và tài chính. Bạn có thể mở 1 cửa hàng riêng cho mình

Nghề nào cũng cần có tình yêu và sự nhiệt huyết. Nếu thực sự quyết tâm theo đuổi, dù thuận lợi hay khó khăn cũng sẽ đến một ngày bạn thành công với chính sự lựa chọn của mình. Hy vọng những chia sẻ trên đây hữu ích với những ai đang tìm hiểu và có ý định dấn thân vào nghề. Daynghedienlanh.vn chúc bạn có được hướng đi đúng đắn!

 

Liên hệ qua thông tin dưới đây để biết thêm thông tin tuyển sinh:

Hotline:0796.777.728 – 0944.700.300

Fanpage: Tuyển Sinh Hệ Chính Quy – Trường Trung Cấp Kinh Tế Kỹ Thuật Quận 12

Website: Daynghedienlanh.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *