Có nên tự học sửa chữa điện lạnh online?

hoc-sua-chua-dien-lanh
Học sửa chữa điện lạnh online hiệu quả

Nên đi học trực tiếp ở các trường đào tạo cụ thể  có giáo viên kinh nghiệm đày đặn chỉ việc hay học sửa chữa điện lạnh online vừa  để tiết kiệm thời gian, vừa tiết kiệm kinh phí?

Trong thời đại công nghệ 4.0 hiện nay, chỉ với một chiếc điện thoại hay một thiết bị kết nối mạng nào khác thì chúng ta có thể tìm kiếm rất nhiều thông tin và có thể học trực tiếp một số lĩnh vực, hay đăng ký một khóa học online trên mạng.

Trong những thời gian gần đây hình thức học trực tuyến hay học online cũng không còn xa lạ gì với chúng ta, đặc biệt trong thời giạn đại dịch covid-19 vừa rồi chúng ta cũng thấy tầm quan trọng của việc học online là không thể phủ nhận. Tuy nhiên cũng không phải ngành nghề nào học online cũng mang lại hiệu quả như khi học trực tiếp.

Trong bài viết này sẽ phân tích ưu nhược điểm của hình thức học online và hình thức học trực tiếp cùng với đó là cách học online của việc học sửa chữa điện lạnh một cách hiệu quả nếu bạn có ý định học online.

 

Ưu nhược điểm học sửa chữa điện lạnh trực tiếp tại các trung tâm điện lạnh:

học sửa chữa điện lạnh
học sửa chữa điện lạnh

Ưu điểm:

 • Việc học trực tiếp ở trung tâm giúp bạn sẽ có một môi trường học tập từ đó giúp bạn tập hơn trong việc học.
 • Trang thiết bị, cơ sở vật chất đầy đủ để thực hành tại chỗ.
 • Có các giáo viên dày dặn kinh nghiệm chỉ việc cho bạn và giải đáp những thắc mắc của bạn.
 • Khi học và thực hành trên các trang thiết bị thực tế sẽ giúp bạn nâng cao tay nghề của mình rất nhanh và sẽ không bỡ ngỡ khi làm ở ngoài.
 • Đảm bảo sau thời gian học , thực hành, và trau dồi kiến thức bạn sẽ có tay nghề vũng vàng cùng với đó là được giới thiệu việc làm ổn định.

Nhược điểm:

 • Các bạn mất kinh phí, mất thời gian và có thể phải tạm dừng một số công việc hay dự định trong cuộc sống khi tham gia khoá học.

 

Ưu nhược điểm của các khóa học sửa chữa điện lạnh online:

hoc-sua-chua-dien-lanh-online
học sửa chữa điện lạnh online

Ưu điểm:

 • Các bạn chủ động được thời gian của chính bản thân các bạn, có thể không mất phí. Hoặc mất một khoản phí nhỏ, không đáng kể.

Nhược điểm:

 • Các bạn phải chủ động mày mò, học hỏi và tìm hiểu, khi có phần không hiểu các bạn cũng không được hướng dẫn và giải đáp ngay.
 • Đặc biệt các bạn không được thực hành thực tế, không có máy móc để vừa học vừa làm, không có người định hướng và không được giới thiệu việc làm sau khi ra trường. Mà phải tự tìm việc làm cho bản thân và tự tìm hướng đi cho bản thân mình.
 • Việc xem video hay đọc tài  liệu chắn chẵn sẽ không thể bằng việc bạn tận mắt, chạm tay trực, trăm nghe không bằng một thấy. Hơn nữa nếu bạn không tìm được video chất lượng thì bạn còn gặp khó khăn nhiều hơn trong việc học nữa.
 • Phương pháp học online phù hợp cho những người đã có kiến thức nền tảng về sửa chữa điện lạnh hoặc chủ cửa hàng đã có thiết bị sẵn tại nhà. Có nhu cầu học để nâng cao thêm kiến thức.

 

Cách học sửa chữa điện lạnh online hiệu quả.

hoc-sua-chua-dien-lanh-online
Học sửa chữa điện lạnh online hiệu quả

Khi đã muốn học nghề thì ai cũng mong muốn mình sẽ trở thành một người thợ sữa chữa điện lạnh chuyên sâu tuy nhiên với phương pháp học này đòi hỏi bạn cần có niềm say mê thật sự với nghề và phải lựa chọn được phương pháp học tập đúng đắn.

Chọn những trang web uy tín chất lượng để theo học. Trên internet có rất nhiều tài liệu web về học sửa chữa điện lạnh có cả những trang tài liệu web chất lượng và kém chất lượng, việc bạn cần làm là chọn lọc những trang web uy tính chất lượng để theo học.

Luôn luôn phải tạo động lực để thúc đẩy việc học. Việc học ở nhà không có người giám sát kèm cặp quản lý sẽ rất dễ khiến bạn lơ là, bỏ dở việc học. Có quá nhiều thứ xung quanh tác động đến môi trường học nên bạn cần phải tập trung cao độ.

Luôn giữ cân bằng trong việc học. Áp lực từ công việc hay trong học tập xảy ra khi bạn đánh mất sự cân bằng từ cuộc sống, nếu bạn quá tập trung vào một mảng nào đó thì chỉ sau một thời gian bạn sẽ mất đi sự cân bằng, bạn sẽ nhanh chóng quên ngay việc học online và quên đi mục tiêu của mình.

Vậy có nên học sửa chữa Điện Lạnh Online không?

Mõi phương pháp học đều có những ưu nhược điểm riêng của nó và việc lựa chọn phương pháp học tuy thuộc vào bạn. Bởi mục tiêu cuối cùng là có nghề, nâng cao tay nghề để phục vụ đời sống của mình.

Địa chỉ học sửa chữa Điện lạnh uy tín chất lượng.

hoc-sua-chua-dien-lanh-online
học sửa chữa điện lạnh

Muốn trở thành một thợ điện lạnh có tay nghề cao bạn cần theo những khóa học đào tạo điện tử chuyên sâu từ những trung tâm có uy tín mới mong kiếm tiền được từ nghề điện lạnh. Bạn hãy tham khảo một số khóa học điện lạnh tại trung tâm DẠY NGHỀ ĐIỆN LẠNH – một địa chỉ dạy nghề uy tín chất lượng cao. Bạn cần tìm hiểu về các khóa học hãy truy cập vào website daynghedienlanh.com.vn hoặc bạn có thể liên hệ qua fanpage tại đây để hiểu thêm về thông tin tuyển sinh.

 

TRUNG TÂM DẠY NGHỀ ĐIỆN LẠNH

Cơ sở 1: 592 Nguyễn Ảnh Thủ, Phường Trung Mỹ Tây, Quận 12

Cơ sở 2: 36-HT11, KP3, Phường Hiệp Thành, Quận 12

Điện thoại: 0944.700.300 – 0988.490.929 – 0796.777.728

Email: ngoctri.04nbk@gmail.com

Fanpage: Trung tâm dạy nghề điện lạnh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *