Rất nhiều bạn tại TP.HCM và các tỉnh đang có nhu cầu cần tìm học nghề điện lạnh. Nhiều bạn thắc mắc không biết học nghề điện lạnh có tương lai không? Học điện lạnh ở đâu thì tốt? Ngoài ra còn rất nhiều câu hỏi mà các bạn quan tâm như học nghề điện lạnh mất bao lâu thì ra trường? Với bài viết này sẽ có ích cho các bạn.

Học nghề điện lạnh tại các trường trung cấp dạy nghề

Nghề điện lạnh

Để học tại các trường trung cấp nghề các bạn phải có bằng tốt nghiệp THCS. Thời gian học kéo dài khoảng 2 – 3 năm, với khoảng thời gian này thì chi phí học tập, ăn ở là một khoảng tiền khá lớn so với chi phí học nghề.

Ưu điểm khi học tại các trường trung cấp chính quy là sau khi ra trường các bạn sẽ có được tấm bằng để dễ dàng xin việc vào các công ty ở bộ phận bảo trì, nhân viên kỹ thuật lắp đặt, sửa chữa điện lạnh có quy mô lớn, hoặc các trung tâm điện máy như Điện Máy Xanh, Nguyễn Kim.

Chương trình đào tạo ở các trường trung cấp nên phải theo chuẩn yêu cầu của Bộ Giáo Dục nên ngoài các môn về điện lạnh thì các bạn cần phải học các môn khác để đủ điều kiện tốt nghiệp. Vì thời lượng môn học và thời gian đào tạo khá ngắn nên lượng kiến thức và kinh nghiệm sau khi ra trường là chưa đủ. Vì vậy các bạn cũng phải học thêm để nâng cao kiến thức và trải nghiệm thực tế.

Học nghề điện lạnh ngắn hạn tại các trung tâm dạy nghề

Đây là một loại hình khá phổ biến ngày nay, các khóa học ngắn hạn và thời gian linh động cùng với mức học phí tương đối dễ chịu cho các bạn vừa học vừa làm.

Hiện nay, đã có khá nhiều trung tâm dạy nghề ngắn hạn tại TP.HCM. Có từ cả khóa học ban ngày và ban đêm cho các bạn lựa chọn. Thời gian học điện lạnh ngắn hạn thường kéo dài từ 3 đến 6 tháng tùy theo chương trình đào tạo của từng trung tâm.

Ưu điểm khi học ở trung tâm dạy nghề điện lạnh là lượng người đăng kí học khá đông, khóa học mới khai giảng liên tục nên lúc nào cũng đáp ứng được nhu cầu học nghề của các bạn. Tùy theo nhu cầu của các bạn mà có thể chọn khóa học thấp nhất sau đó học nâng cao

Lịch các khóa học được sắp xếp luân phiên theo 2,4,6 hoặc 3,5,7 và học theo ban ngày hoặc ban đêm tùy vào sự lựa chọn của các bạn. Nên rất phù hợp cho các bạn vừa phải học vừa phải làm để có thêm thu nhập.
Điều kiện để đăng kí học nghề tại các trung tâm dạy nghề khá dễ. Các bạn không phải lo sẽ thiếu chỗ học vì thời lượng tuyển sinh tại các trung tâm khá dài. Thậm chí nhiều trung tâm dạy nghề điện lạnh còn miễn học phí cho các bạn đã tốt nghiệp THCS và giảm mức học phí khá sâu cho các bạn đã tốt nghiệp THPT như Trung cấp Kinh Tế – Kỹ Thuật Quận 12.
Sau khi kết thúc khóa học, các bạn có nhu cầu cần lấy chứng chỉ thì các trung tâm đào tạo sẽ cấp cho bạn một chứng chỉ nghề để các bạn có thể học liên thông lên cao đẳng hoặc đại học.

Học nghề điện lạnh online?

So với lúc trước thì hiện nay việc học nghề nói chung và nghề điện lạnh nói riêng là khá thuận lợi, các bạn có thể lên google và tìm các từ khóa dạy nghề điện lạnh online thì sẽ ra rất nhiều bài viết hay và tài liệu để tải về đọc. Đặc biệt là các bạn học nghề trên các kênh Youtube, họ có chỉ dẫn khá chi tiết về nghề điện lạnh.

Ngoài ra các bạn có thể trả phí để tham gia các khóa học nghề điện lạnh online.

Để học online có hiệu quả thì đòi hỏi các bạn phải có tính kỷ luật, tính tự giác và đặc biệt phải có kiến thức nghề căn bản về điện, nếu không bạn sẽ nhanh chán vì học mà không hiểu gì. Việc học online thường phù hợp với các bạn đã có tay nghề và muốn tự mình tìm tòi khám phá.

Còn nếu các bạn chưa có kinh nghiệm về điện, điện lạnh. Các bạn nên đăng kí học tại các trung tâm để được các giảng viên hướng dẫn chi tiết từ căn bản đến nâng cao. Vì đây là một nghề liên quan đến điện nên đòi hỏi các bạn phải có một sự cẩn thận trong quá trình học tập và làm việc.

Học nghề điện lạnh miễn phí tại TP.HCM

TP.HCM là nơi có đông dân số, vì vậy nhu cầu sử dụng và bảo dưỡng thiết bị lạnh của dân cư khá cao so với các tỉnh thành khác. Vì vậy nếu đã có ý định học nghề điện lạnh thì các bạn nên chọn học nghề tại TP.HCM, ngoài ra cơ hội có việc làm tại TP.HCM cũng tương đối nhiều, thuận lợi cho các bạn sau khi ra nghề.
Khi học nghề ở các tiệm hoặc cơ sở điện lạnh TP.HCM , nếu chăm chỉ, sau 1 năm học nếu họ thấy bạn làm được thì họ sẽ giữ bạn lại và trả lương thỏa đáng theo đúng năng lực của bạn.
So với các nghề trên thị trường thì thu nhập của thợ điện lạnh tương đối cao. Tuy vậy, nghề điện lạnh của tương đối vất vả và nguy hiểm. Vì vậy, các bạn cần phải xem lại ưu và nhược điểm của mình có thích nghi được với nghề hay không.
Nếu các bạn có nhu cầu học nghề điện lạnh. Các bạn có thể tham gia khóa học của Trung tâm dạy nghề điện lạnh hoặc Trung Cấp Kinh Tế – Kỹ Thuật Quận 12 khoa điện lạnh bao gồm chương trình đào tạo có học phí và học nghề truyền thống (miễn phí học phí) cho các học viên.

Các bạn có thể liên hệ  qua zalo hoặc số điện thoại: 0905.211.689 – 0976.7777.28 – 0944.700.300

Email: Ngoctri.04nbk@gmail.com

để biết cách nộp hồ sơ nhập học

Yêu cầu khi học tại Trung tâm dạy nghề điện lạnh

 • Có đam mê và quyết tâm theo nghề
 • Trung thực
 • Cẩn thận, chăm chỉ
 • Có sức khỏe tốt
 • Chịu khó tìm hiểu, tiếp thu kiến thức
 • Tự giác, ý thức trong công việc
 • Có khả năng làm việc nhóm

Ưu điểm khi chọn học nghề điện lạnh tại Trung tâm dạy nghề điện lạnh

 • Không yêu cầu bằng cấp
 • Đào tạo từ căn bản không biết gì đến nâng cao
 • Được đào tạo kỹ năng giao tiếp, kỹ năng xây dựng mối quan hệ
 • 100% Có việc làm sau khi ra nghề
 • Được liên thông lên cao đẳng/ đại học
 • Hỗ trợ thông tin cung cấp, nhập hàng cho các bạn buôn bán
 • Được giới thiệu nguồn khách hàng từ Trung tâm dạy nghề điện lạnh
Địa chỉ học
36 HT11, Khu phố 3, Phường Hiệp Thành, Quận 12, TP.HCM
Chương trình học

Kiến Thức Nghề

 • Nắm được các nguyên tắc, biện pháp an toàn trong ngành nghề, biết cấp cứu người khi bị tai nạn nghề nghiệp, các khái niệm, định luật cơ bản về điện, điện lạnh.
 • Sử dụng thành thạo các dụng cụ đồ nghề chuyên dùng.
 • Nắm được thành phần cơ bản của tủ lạnh , tủ kem.
 • Nguyên lý làm lạnh, nguyên tắc hoạt động của hệ thống lạnh, mạch điện các thiết bị của hệ thống lạnh.
 • Nắm được cấu tạo nguyên lý của máy điều hoà, mạch điện và các thiết bị điều khiển máy điều hoà.
 • Biết cách tính toán nhiệt, công suất lạnh, lắp đặt máy điều hoà, phương pháp kiểm tra máy điều hoà.
 • Tính toán nhiệt và công suất lạnh máy điều hoà, các hệ thống lạnh lớn.

 Kỹ Năng Nghề

 • Thực hiện thao tác cơ bản sửa chữa lạnh và các phương pháp xác định Block, quấn Block, đấu điện, sửa chữa thiết bị điện trong tủ, máy lạnh.
 • Thực hiện các sửa chữa thiết bị lạnh, lắp đặt điện hoàn chỉnh cho máy, tủ..vv, trình tự sửa chữa lạnh, phương pháp tìm pan và sửa chữa máy điều hoà 1 khối, 2 khối.
 • Biết lắp đặt hoàn chỉnh 1 máy điều hoà ( 1cụm, 2 cụm ).
 • Nắm vững cách xác định các đầu dây, đấu mạch điều khiển hệ thống lạnh 3 pha.
 • Thực hiện các phương pháp kiểm tra vận hành, tháo lắp, bảo trì hệ thống lạnh thương nghiệp ( tủ trữ ) hệ thống lạnh công nghiệp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *