Học điện lạnh và 10 điều bạn cần biết

Rất nhiều học viên sau khi tìm hiểu về nghề đã lựa chọn Trung tâm dạy nghề điện lạnh. Sau khi được giải đáp những thắc mắc thì phần lớn họ đều chọn học ở Trung tâm dạy nghề điện lạnh. Dưới đây là 10 câu hỏi mà phần lớn các bạn trước khi nhập học đều thắc mắc. Trung tâm dạy nghề điện lạnh sẽ cùng bạn giải đáp:
Những điều cần biết khi trước khi học nghề điện lạnh

Những điều bạn cần biết trước khi học điện lạnh

1. Tại sao nên học điện lạnh?

  • Nếu bạn muốn lắp đặt một thiết bị điều hòa mà không biết cách. Bạn sẽ bị mất chủ động.
  • Nếu tủ lạnh, điều hòa, các thiết bị lạnh nhà bạn bị hỏng nhưng bạn không thể tự khắc phục. Bạn sẽ thấy không am hiểu về nghề là một hạn chế
  • Nếu bạn yêu thích công việc sửa chữa nhưng chưa biết học gì. Bạn sẽ thấy nghề điện lạnh hoàn toàn phù hợp với bản thân.
  • Nếu bạn muốn có một công việc với mức thu nhập hấp dẫn. Bạn có thể tham khảo nghề điện lạnh
Vậy khi trải qua những hoàn cảnh, những khó khăn nếu không am hiểu về điện lạnh. Bạn mới cảm nhận được tầm quan trọng của nghề trong đời sống. Đó là lý do bạn nên học nghề điện lạnh. Những kiến thức bạn có được không chỉ đáp ứng nhu cầu của chính bạn. Mà nó còn giúp bạn có thêm cơ hội việc làm vơi mức lương hấp dẫn hơn.

2. Những ai nên học điện lạnh?

Thực tế thì nghề điện lạnh dành cho tất cả mọi người. Bất cứ ai yêu thích và muốn được trở thành kỹ sư điện lạnh đều có thể học nghề. Tuy nhiên để lựa chọn các khóa học và địa chỉ học nghề phù hợp. Bạn nên xác định rõ mục tiêu nghề nghiệp của mình. Từ đó bạn sẽ đưa ra cho mình quyết định học nghề phù hợp.
Bạn có thể học để nâng cao tay nghề hoặc học để có một công việc ổn định. Bạn cũng có thể học để trang bị kiến thức cho bản thân. Chỉ cần bạn có đam mê, quyết tâm, yêu thích công việc, bạn đều có thể tham gia.

3. Tôi có nên học điện lạnh?

Để trả lời câu hỏi này bạn cần xác định học nghề vì mục tiêu gì? Nếu bạn học nghề để có công việc và thu nhập cao thì bạn nên học điện lạnh. Khi bước vào mùa nắng nóng thì nhu cầu sử dụng dịch vụ điện lạnh tăng cao đột biến. Công việc của các thợ sửa chữa điện lạnh là rất nhiều, không ngùng nghỉ. Do đó, học nghề điện lạnh bạn sẽ không bao giờ lo thất nghiệp. Chắc chắn bạn sẽ luôn có thể tìm được công việc ổn định. Với mức lương cho thợ sửa chữa điện lạnh trung bình mỗi tháng từ 10 triệu trở lên. Chỉ cần tính một phép tính đơn giản, mỗi thợ lắp đặt lấy công 250 k/bộ máy lạnh. Một người thợ biết việc thì một ngày cũng lắp được 3 bộ tương đương 750 k/ ngày. Nếu chăm chỉ, thu nhập cũng lên đến vài chục triệu/tháng. Một mức thu nhập cực kỳ hấp dẫn mà không phải ngành nghề nào cũng có thể mang lại.

4. Học nghề lạnh ra làm gì?

Học về điện lạnh, học viên sẽ được đào tạo tổng hợp các kiến thức, kỹ năng. Từ cơ bản đến nâng cao của kỹ thuật điện, kỹ thuật lạnh, điện lạnh công nghiệp… Đồng thời hỗ trợ tham gia thiết kế, bảo trì, sửa chữa, cải tiến. Nâng cấp các hệ thống điện lạnh công nghiệp.
Do đó, học viên không chỉ có thể làm việc tại nhà. Học viên học nghề điện lạnh hoàn tất có thể tham gia làm việc tại các nhà máy. Như: nhà máy giấy, nhà máy thực phẩm, nhà máy dệt, nhà máy đông lạnh,… Hoặc các công ty về cơ điện lạnh, các văn phòng cao ốc, các nhà hàng khách sạn lớn, các siêu thị, sân bay,…
Sau khi tốt nghiệp, kỹ sư điện lạnh có thể đảm nhiệm các vị trí quan trọng. Làm việc tại doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh. Các cơ quan quản lý khoa học – công nghệ có liên quan. Các vị trí chuyên ngành công nghệ nhiệt, nhiệt điện, điện lạnh… Có thể công tác tại các cơ quan, công sở quan trọng của nhà nước. Hoặc tham gia thiết kế, vận hành, bảo dưỡng hệ thống lạnh cho các công trình xây dựng.
Nghề điện lạnh làm những công việc gì
Nghề điện lạnh làm những công việc gì?

>>>Tham khảo thêm KHÓA HỌC AN TOÀN LAO ĐỘNG

5. Học điện lạnh có khó không? có khó khăn gì?

Để trả lời câu hỏi này còn phụ thuộc vào mục đích bạn học nghề. Nếu chỉ cần có những kỹ năng căn bản để sửa chữa được điều hòa, tủ lạnh và máy giặt… và nhiều thiết bị khác. Thì quá trình học nghề khá đơn giản. Tuy nhiên để đi xa, có những kỹ năng nâng cao để hành nghề, tự mở cửa hàng… Thì bạn phải đầu tư thời gian và công sức nhiều hơn.
Nếu bạn là người chịu khó, thích tím tòi, khám phá, không quản ngại thời tiết… Thì công việc này không có gì là khó đối với bạn. Hơn nữa, bất cứ công việc gì cũng có những khó khăn, thử thách riêng. Nếu bạn thật sự có đam mê và quyết tâm theo đổi công việc. Thì mọi khó khăn cũng không thể ngăn cản bạn. Còn nếu bạn không thật sự quyết tâm, một công việc đơn giản cũng trở thành khó khăn.

6. Học điện lạnh cần những tố chất gì?

Mỗi công việc đều đòi hỏi bạn phải có những kỹ năng đặc biệt. Đôi khi bạn có thể rèn luyện bản thân để đáp ứng yêu cầu công việc. Vậy nghề điện lạnh đòi hỏi những tố chất gì ở người làm? Với nhiều năm giảng dạy về điện lạnh, Trung tâm dạy nghề điện lạnh nhận thấy: Khi học viên sở hữu những tính cách như chăm chỉ, thích tìm tòi khám phá…  Thì họ sẽ có khả năng hoàn thành khóa học nhanh hơn các học viên khác.
Sự chăm chỉ học hỏi, tìm tòi sẽ giúp cho thợ điện lạnh luôn làm việc một cách nhiệt tình. Chịu được áp lực công việc và cường độ cao. Điều này cũng giúp họ luôn sẵn sàng tiếp thu những kỹ thuật mới.
Ngoài ra, để làm tốt công việc này bạn còn cần phải có sự tỉ mỉ. Thái độ lịch sự, văn minh cũng là những điều được khách hàng đánh giá cao khi lựa chọn thợ sửa điện lạnh.

7. Học điện lạnh ở đâu?

Khi đã quyết định học điện lạnh bạn sẽ phải quan tâm nên học nghề chữa điện lạnh ở đâu? Thậm chí bạn cần tìm địa chỉ học điện lạnh ở đâu là tốt nhất? Vì hiện nay, bạn dễ dàng tìm thấy vô số cơ sở đào tạo nghề điện lạnh. Do nhu cầu lao động đối với ngành nghề này ngày càng tăng cao. Nhưng để lựa chọn một địa chỉ uy tín học nghề thì sẽ khá khó khăn.
Trên thực tế, nếu bạn muốn học để làm các công việc liên quan đến thiết bị điện lạnh. Bạn có thể lựa chọn học tập tại các Trung tâm dạy nghề ví dụ như: Trung tâm dạy nghề điện lạnh… Chương trình và kiến thức đào tạo tại đây, hoàn toàn có thể đáp ứng yêu cầu công việc của bạn. Hơn nữa, việc học nghề tại Trung tâm sẽ giúp bạn tiết kiệm được khá nhiều thời gian cũng như chi phí. Bạn sẽ được tiếp xúc với công việc thực tế nhiều hơn.
Ngoài ra, nếu bạn muốn học tập để làm việc trong những vị trí cao hơn. Bạn cần nắm vững các kiến thức chuyên sâu hơn. Do đó, bạn hãy lựa chọn học tại các trường Cao đẳng, Đại học các ngành liên quan. Các kiến thức về lý luận mà bạn phải tìm hiểu sẽ chuyên sâu hơn rất nhiều.

8. Học điện lạnh mất bao lâu?

Thời gian học điện lạnh bao lâu? Đây cũng là câu hỏi được nhiều học viên quan tâm. Tuy nhiên nó phụ thuộc theo mỗi chương trình học mà bạn tham gia. Nếu bạn lựa chọn học tại các trường Đại học, Cao đẳng thì thời gian học điện lạnh sẽ áp dụng chung. Theo khung và chương trình đào tạo của Bộ giáo dục & Đào tạo.
Nếu bạn học tại các Trung tâm Đào tạo nghề thì thời gian sẽ trung bình từ 3 đến 6 tháng. Nếu bạn chăm chỉ và có thể tham gia học tập liên tục. Bạn sẽ có thể rút ngắn được thời gian đào tạo. Nhanh chóng bước vào nghề hơn. Và ngược lại, bạn phải mất nhiều thời gian, công sức hơn để hoàn thiện khóa học.
Học nghề điện lạnh có tương lai không
Học điện lạnh có tương lai không?

>>> Xem thêm: Nghề điện lạnh: Học điện lạnh năm 2022

9. Học điện lạnh có tương lai không?

Theo thống kê, nghề điện lạnh là đang một trong những nghề HOT. Với tỷ lệ học sinh, sinh viên sau khi ra trường có việc làm ngay đạt tới trên 95%. Thậm chí, trong mùa cao điểm, thì nhân lực dành cho lĩnh vực này còn không đủ đáp ứng.
Thị trường việc làm nghề điện lạnh cũng rất rộng mở. Thực tế cho thấy, nhu cầu tuyển dụng thợ điện lạnh ở các khu công nghiệp hay các công ty lắp đặt, sửa chữa, bảo dưỡng các thiết bị điện lạnh là rất lớn. Các doanh nghiệp, xưởng sản xuất còn cần khá nhiều nhân sự nghề điện lạnh. Ngoài ra học viên, sinh viên sau khi tốt nghiệp có thể đi xuất khẩu lao động. Đặc biệt nếu có vốn họ có thể tự mở cửa hàng sửa chữa, bảo dưỡng điện lạnh cho mình.
Trong khi đó, thu nhập của nghề điện lạnh cũng nằm trong danh sách những nghề có mức thu nhập cao ở Việt Nam. Mức khởi điểm trung bình của một học viên sau khi ra trường là khoảng 9 triệu đồng/tháng. Tùy thuộc vào trình độ, tay nghề và kinh nghiệm tích lũy, những người thợ điện lạnh có thể thu nhập đến vài chục triệu/tháng. Mức thu nhập này đủ để các thợ điện lạnh có một cuộc sống ổn định và gắn bó lâu dài với công việc.
Như vậy, lựa chọn học nghề điện lạnh hoàn toàn phù hợp với xu thế tương lai. Bạn có thể yên tâm về công việc cũng như thu nhập sau này.

10. Học phí học điện lạnh

Điều cuối cùng và cũng là điều được nhiều học viên quan tâm nhất. Chính là học phí của các khóa học điện lạnh. Mức học phí của các cơ sở đào tạo cũng không giống nhau.
Nếu lựa chọn học tại các trường Đại học, Cao đẳng thì bạn sẽ phải đóng học phí theo từng kỳ. Trung bình mỗi kỳ sẽ khoảng 5 đến hơn chục triệu/kỳ. Tùy thuộc đó là cơ sở đào tạo công lập hay dân lập. Do đó, chi phí sẽ tương đối lớn nếu bạn theo học trong khoảng ít nhất là 4 năm.
Còn nếu học tập tại các Trung tâm Dạy nghề thì giá mỗi khóa học từ 3 đến 6 tháng trung bình sẽ từ 10 đến 20 triệu/tháng. Bạn có thể dễ dàng so sánh khi liên hệ với các Trung tâm để được tư vấn. Nhưng với Trung tâm dạy nghề điện lạnh thì bạn có thể lựa chọn khóa học nghề ngắn hạn với bao trọng gói học gồm 5 tháng là 4 triệu 500 nghìn đồng. Bạn sẽ rất khó kiếm được một trung tâm dạy nghề nào với mức học phí như thế.
Không chỉ vì mức học phí rẻ mà chất lượng đào tạo thấp, Trung tâm dạy nghề điện lạnh sẽ cam kết với bạn khi nhập học sẽ được học trong môi trường chất lượng nhất và giảng viên dạy học cũng là những thạc sĩ, tiến sĩ có chuyên môn cao. Bạn hãy lựa chọn cho mình một cơ sở đào tạo phù hợp. Giúp bạn có một có một công việc ổn định trong tương lai.

KẾT  LUẬN

Hy vọng những câu trả lời của Trung tâm dạy nghề điện lạnh sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc liên quan đến nghề. Nếu đang có nhu cầu học các khóa học điện lạnh tại Trung tâm dạy nghề điện lạnh. Bạn hãy gọi cho chúng tôi theo số HOTLINE: 0944.700.300 – 0988.490.929 – 0796.777.728. Rất vui lòng được tư vấn và hỗ trợ bạn.

 

TRUNG TÂM DẠY NGHỀ ĐIỆN LẠNH

Cơ sở 1: 592 Nguyễn Ảnh Thủ, Phường Trung Mỹ Tây, Quận 12.

Cơ sở 2: 36-HT11, KP3, Phường Hiệp Thành, Quận 12.

Điện thoại: 0944.700.300 – 0988.490.929 – 0796.777.728

Email: ngoctri.04nbk@gmail.com

Fanpage: Trung tâm dạy nghề điện lạnh