Board mạch máy giặt bị hư – Dấu hiệu nhận biết 

Máy giặt vận hành có trơn tru hay không sẽ phụ thuộc phần lớn vào Board mạch. Vì Board mạch máy giặt đóng vai trò như một bộ não thông minh, điều khiển mọi hoạt động của máy. Nếu Board mạch máy giặt bị hư sẽ làm cho các hoạt động của máy giặt gặp vấn đề và vận hành không chính xác. Dưới đây là những mẹo nhận biết khi Board mạch của máy giặt bị hư, hãy cùng Trung tâm dạy nghề điện lạnh tìm hiểu nguyên nhân và cách để sửa chữa board mạch máy giặt.

Sửa board máy giặt
Sửa board máy giặt

Dấu hiệu nhận biết board mạch máy giặt bị hư

Để tránh những tác động gây tổn hại thì board mạch máy giặt được lắp đặt bên trong máy giặt, bên ngoài là bảng điều khiển dạng nút.

Các lỗi máy sẽ xuất hiện ngay lập tức khi board mạch có dấu hiệu bị hư hại, dưới đây sẽ là một vài dấu hiệu nhận biết dễ dàng nhất.

  • Khi cắm điện máy giặt vẫn không hoạt động.
  • Thứ tự giặt ủi bị sai với sắp xếp chương trình của máy.
  • Hiện tượng máy giặt không giặt, xả hoặc không vắt đồ đạc.
  • Cửa của máy giặt không mở được.
  • Máy giặt không giữ được nước hoặc không vào nước được.
  • Máy giặt bị tắt, không mở nguồn hay khởi động được.

Nguyên nhân làm cho board mạch máy giặt bị hư

Nguyên nhân khiến cho board mạch máy giặt bị hư phần lớn là do thói quen sinh hoạt của người sử dụng và một số tác nhân khác.

Các Board mạch máy giặt rất khó để tự sửa chữa tại nhà, phải có những kiến thức chuyên môn mới có thể xác định chính xác nguyên nhân gây ra lỗi board mạch máy giặt. Nếu để lâu sẽ làm ảnh hưởng rất nhiều đến toàn bộ hệ thống máy, hãy tìm đến các hệ thống sửa chữa máy lạnh như Bác sĩ máy lạnh,… để sửa chữa máy giặt nhanh nhất và tiết kiệm thời gian cũng như chi phí phát sinh.

Do cách người sở hữu sử dụng máy hàng ngày

Nhấn nút điều khiển quá mạnh tay: Đằng sau nút điều khiển là những vi mạch nhỏ, thói quen nhấn nút quá mạnh sẽ làm các phím này bị chập và có thể bị liệt.

Sửa Board máy giặt bị hỏng
Sửa Board mạch máy giặt bị hỏng

Bảng điều khiển bị ẩm ướt: Có rất nhiều nguyên nhân làm bảng điều khiển bị ẩm ướt. Khi bạn vô tình để quên quần áo còn ướt lên trên các phím điều khiển sẽ làm cho board mạch máy giặt bị hư hỏng nhanh, các vi mạch sẽ bị nước và xà phòng dính trên quần áo làm chập hoặc cháy.

Dùng xà phòng quá nhiều: Khi số lượng quần áo của bạn ít nhưng lại cho quá nhiều xà phòng hoặc các loại xà phòng nhiều bọt sẽ khiến cho máy giặt của bạn nhanh hư hỏng hơn. Các lớp bọt xà phòng sẽ trào lên và ngấm vào hộp điều khiển, nó làm cho các vi mạch của Board mạch máy giặt bị hư hỏng hoặc mất kết nối.

Ít vệ sinh máy giặt: Các bụi bẩn và cặn rác sẽ đọng lại rất nhiều trong máy giặt nếu qua thời gian sử dụng lâu nhưng bạn lại ít khi vệ sinh chúng. Không chỉ riêng lồng giặt mà những bộ phận như mạch điện, bộ điều khiển có liên quan đến board mạch máy giặt và máy giặt cũng đều cần được làm sạch theo định kỳ. Hãy vệ sinh sửa máy giặt  định kỳ

Một số tác nhân khác như:

  • Do côn trùng
  • Nơi đặt máy giặt ẩm ướt
  • Nguồn điện không mạnh, liên tục chập chờn.

Cách sửa lỗi board mạch máy giặt

Để khắc phục được lỗi board mạch máy giặt là rất phức tạp, cần phải là thợ có chuyên môn và có những kiến thức nhất định về tháo gỡ và sửa chữa thì mới có thể thực hiện điều chỉnh nhanh và chính xác. Nếu bạn không có chuyên môn về lĩnh vực điện máy thì không nên thực hiện tự sửa chữa tại nhà, tránh trường hợp làm máy bị hư hỏng nặng hơn, chi phí sữa sau này sẽ cao hơn.

Khi bạn nhận thấy được dấu hiệu hỏng board mạch máy giặt bị hỏng thì không nên tháo gỡ lung tung, không tự ý sửa chữa, vì khi bạn không có chuyên môn mà lại sửa lung tung thì sẽ khiến board hu hỏng nặng hơn. Hãy để kỹ thuật viên đến kiểm tra và tháo gỡ về sửa chữa

Thời gian sửa chữa sẽ rơi vào khoảng 2 – 3 ngày tùy vào mức độ hư hỏng của board mạch máy giặt. Nhân viên sẽ đến sửa chữa và lắp đặt lại theo yêu cầu của bạn

Sửa board máy giặt Thủ Đức
Sửa board máy giặt 

Tại đây Trung tâm dạy nghề điện lạnh có một hệ thống riêng cung cấp dịch vụ sửa chữa máy giặt, kiểm tra sửa chữa board mạch máy giặt,.. nhanh chóng tại nhà. Giá sửa chữa sẽ báo trước khi làm việc và đảm bảo không phát sinh thêm các chi phí khác. Đội ngũ kỹ thuật với nhiều năm kinh nghiệm, mỗi đội tối thiếu 2 người để xử lý vấn đề, bảo hành sau khi dùng dịch vụbảo hành chính hãng như linh kiện thay thế.

Hãy liên hệ cho với chúng tôi để được mức giá ưu đãi, uy tín tại Thành phố Hồ Chí Minh.

 

TRUNG TÂM DẠY NGHỀ ĐIỆN LẠNH

Cơ sở 1: Cao Đẳng nghề Việt Nam – Singapore

Cơ sở 2: 61 Đường 35 Khu Phố 7, Phường Hiệp Bình Chánh, Thành Phố Thủ Đức

Điện thoại: 0944.700.300 – 0988.490.929 – 0796.777.728

Email: ngoctri.04nbk@gmail.com

Fanpage: Trung tâm dạy nghề điện lạnh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.