090 521 16 89

Infographic: Tất tần tật những điểm mới trong đề thi TOEIC được áp dụng tại Việt Nam từ 15/02/2019

Ngày 15/8, Tổ chức giáo dục IIG Việt Nam, đơn vị đại diện của Viện Khảo thí giáo dục Hoa Kỳ (ETS) thông báo ETS chính thức cập nhật cấu trúc bài thi TOEIC mới bắt đầu từ ngày 15/2/2019.

Lo lắng đề khó hơn sẽ ảnh hưởng đến điều kiện xét tốt nghiệp ra trường, hàng ngàn bạn sinh viên tại Sài Gòn đã đến túc trực tại trung tâm IIG để giành được 1 suất dự thi trước khi đề mới được áp dụng.

Thi TOEIC: Inforgraphic những điểm mới trong đề thi TOEIC từ 15/2/2019

Sinh viên chen chúc xếp hàng đăng ký thi TOEIC

Theo thông báo của tổ chức IIG, những câu hỏi trong đề thi TOEIC mới sẽ được thiết kế bám sát xu hướng sử dụng tiếng Anh mới trong môi trường làm việc và giao tiếp thường ngày tại các vùng lãnh thổ khác nhau trên thế giới. IIG Việt Nam khẳng định cấu trúc mới không có bất cứ sự thay đổi khác biệt nào về thang điểm, mức độ khó dễ, số lượng và độ dài các phần thi. Bên cạnh đó, các giáo viên luyện thi TOEIC nổi tiếng cũng lên tiếng cho rằng nội dung đề thi mới không khác gì đề cũ, ai cần điểm trên 800 mới phải lo lắng.

Vậy cụ thể đề thi TOEIC mới đã có những thay đổi gì trong từng phần? Liệu điều này có gây khó dễ cho thí sinh? Hãy cùng xem bảng tổng kết dưới đây để tự đưa ra đánh giá nhé!