090 521 16 89

Đại diện Viện khảo thí Hoa Kỳ: Sinh viên cần tập trung ôn luyện, không nên vật vã xếp hàng vì độ khó đề TOEIC sẽ không thay đổi

Lo ngại về sự thay đổi của bài thi Toeic sau thời điểm trên nên những ngày qua hàng nghìn sinh viên ở TP. HCM đã xếp hàng chờ đợi từ 4h sáng tại trung tâm IIG Việt Nam (quận 3, TP. HCM) để đăng ký dự thi.

Bạn Lâm Thanh Sang (SV năm 5, trường ĐH Sài Gòn) cho biết đã xếp hàng được nửa tiếng rồi nhưng chưa được vào đăng ký dự thi Toeic. Sang là một trong những trường hợp may mắn nhận được số phiếu thứ tự hôm sáng sớm thứ 7 (1/12) nên hôm nay (3/12) chàng sinh viên này đến đăng ký dự thi. Tuy nhiên, chờ hơn 30 phút vẫn chưa được vào trong. Số lượng người đứng chờ càng lúc càng đông khiến không khí càng ngột ngạt và oi bức hơn.

Thời gian làm thủ tục đăng kí cho mỗi người kéo dài rất lâu, có bạn chờ từ hơn 10h đến 12h mới giải quyết xong thủ tục. Ai cũng sợ đề khó hơn sau ngày 15/2/2019 nên đăng ký thi càng sớm thì có cơ hội lấy điểm cao hơn, đồng nghĩa với cơ hội tìm được việc làm thuận lợi hơn sau khi ra trường.